Home » Tin tức » Nga đề xuất các quy định và hình phạt mới cho chủ sở hữu tiền điện tử

Nga đề xuất các quy định và hình phạt mới cho chủ sở hữu tiền điện tử

Bộ Tài chính Nga đã phát triển các sửa đổi mới đối với quy định về tiền điện tử của đất nước. Đề xuất đưa ra một bộ quy tắc mới cho chủ sở hữu, sàn giao dịch và thợ đào tiền điện tử cũng như các hình phạt đối với các giao dịch tiền điện tử không được khai báo.

Quy định tiền điện tử mới của Nga

Chính sách và quy định mới ở Nga

Chính sách và quy định mới ở Nga

Bộ Tài chính Nga đã đề xuất những sửa đổi mới đối với luật của nước này về tài sản tài chính kỹ thuật số sẽ có hiệu lực vào tháng Giêng, tờ báo kinh doanh RBC của Nga đưa tin hôm thứ Năm.

Chủ sở hữu tiền điện tử, cả cá nhân và tổ chức, sẽ được yêu cầu báo cáo các giao dịch tiền điện tử và số dư ví của họ cho cơ quan thuế nếu tổng số tiền giao dịch vượt quá 600.000 rúp (7.757 đô la) trong một năm dương lịch, đề xuất nêu chi tiết. Đây là mức tăng đáng kể so với đề xuất của Bộ vào tháng 9 yêu cầu người nộp thuế có tổng giao dịch là 100.000 rúp phải báo cáo các giao dịch và khoản giữ của họ cho cơ quan thuế. Thời hạn báo cáo đầu tiên sẽ là ngày 30 tháng 4 năm 2022.

Đề xuất mới cũng yêu cầu các sàn giao dịch tiền ảo và thợ đào cung cấp thông tin về các giao dịch tiền điện tử của họ cho Rosfinmonitoring, Dịch vụ Giám sát Tài chính Liên bang.

Không tiết lộ dữ liệu cho cơ quan thuế hai lần trong ba năm hoặc cố tình cung cấp thông tin sai lệch là một hành vi phạm tội, ấn phẩm này cho biết. Đối với những người nộp thuế có giao dịch tiền điện tử trị giá 45 triệu rúp trở lên trong hai trong ba năm qua, các hình phạt được đề xuất bao gồm phạt tiền từ 500.000 rúp đến 2 triệu rúp, lao động cưỡng bức lên đến 5 năm và phạt tù trong khoảng thời gian từ 18 tháng và ba năm. Các hình phạt đối với các giao dịch tiền điện tử không được báo cáo có giá trị nhỏ hơn bao gồm phạt tiền, lao động cưỡng bức và thời gian tạm giam ngắn hơn.

Sau thông báo, Bộ tài chính đã làm rõ rằng quy định là cần thiết để ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử. “Việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số đang tăng lên hàng năm. Thông thường điều này xảy ra không chỉ cho các mục đích đầu tư mà còn để rửa tiền, ”dịch vụ báo chí của Bộ lưu ý.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký dự luật về tài sản tài chính kỹ thuật số vào tháng 7 và sẽ có hiệu lực vào tháng 1. Nó hợp pháp hóa tiền điện tử nhưng cấm sử dụng nó để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Theo Tổng công tố Nga Igor Krasnov, các quan chức chính phủ cũng sẽ được yêu cầu khai báo nếu họ có bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trong khi đó, ngân hàng trung ương của quốc gia này, Ngân hàng Trung ương Nga, đã tiết lộ kế hoạch xây dựng và thử nghiệm một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng rúp kỹ thuật số.

Lời kết

Bạn nghĩ gì về luật tiền ảo của Nga và các hình phạt? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Xem thêm: Dự đoán giá tiền ảo Bitcoin sẽ giao dịch ở mức 318.000 đô la vào cuối năm 2021

COMMENTS