Home » Tin tức » Ngân hàng JPMorgan dự đoán Bitcoin có thể tăng trưởng chạm mốc 146.000 USD

Ngân hàng JPMorgan dự đoán Bitcoin có thể tăng trưởng chạm mốc 146.000 USD

Trước sự tăng trưởng mạnh mẽ và trở lại mốc hơn 30.000 USD của Bitcoin, các ngân hàng lớn đang để mắt đến đồng tiền “vua” này và thậm chí đưa ra nhiều dự đoán đáng kinh ngạc.

Các nhà phân tích chiến lược của ngân hàng hàng đầu nước Mỹ – JPMorgan Chase đã nghiên cứu các con số và so sánh Bitcoin với các kho lưu trữ giá trị truyền thống như vàng.

Ngân hàng JPMorgan Chase

Ngân hàng JPMorgan Chase dự đoán Bitcoin có thể chạm mốc 146.000 USD

Xem thêm: Tổng hợp Top 10 các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay

Được dẫn dắt bởi Nikolaos Panigirtzoglou, nhóm phân tích này cho rằng vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin sẽ phải tăng 4,6 lần để đẩy giá lên mức lý thuyết là 146.000 đô la. Theo Bloomberg, con số này sẽ khớp với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng thông qua các quỹ trao đổi hoặc vàng miếng và tiền xu.

Vào tháng 11 năm 2020, JPMorgan đã đưa ra dự đoán tương tự khi các nhà phân tích tại ngân hàng cho rằng Bitcoin có thể tăng trưởng gấp 10 lần khi nó cạnh tranh với vàng trong danh mục đầu tư của tổ chức.

Dự đoán mới cho biết thêm rằng vàng áp đảo như một loại tiền tệ ‘thay thế’ ngụ ý một đợt tăng giá lớn đối với Bitcoin trong dài hạn. Tuy nhiên, đây sẽ là một hành trình kéo dài nhiều năm, vì sự hội tụ của sự biến động giữa Bitcoin và vàng khó có thể xảy ra trong ngắn hạn, các chiến lược gia nói thêm:

“Điều này ngụ ý rằng mục tiêu giá lý thuyết cho Bitcoin trên 146.000 đô la nên được coi là mục tiêu dài hạn và do đó là mục tiêu giá không bền vững trong năm.”

Ngân hàng Phố Wall vốn có tâm lý thất thường với tiền điện tử, rõ ràng đã nhận thấy sự tăng trưởng lâu dài đối với giá Bitcoin với sự gia tăng dòng vốn và các tổ chức như quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale – công ty quản lý tài sản kỹ thuật số vừa đạt kỷ lục về tổng tài sản được quản lý, hiện ở mức gần 23 tỷ USD.

Theo các chiến lược gia của JPMorgan, giá BTC có thể tiếp tục tăng khi FOMO tăng nhưng họ nói thêm rằng nó sẽ không bền vững ở các mức đó nhưng đừng lo vì những đợt điều chỉnh này sẽ hoạt động như các vùng mua và tích lũy cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Dự đoán trong tương lai, triển vọng tăng trưởng dài hạn vẫn rất lạc quan đối với đồng tiền điện tử lớn nhất trên thị trường tiền ảo.

Xem thêm: Đà tăng của Bitcoin tiếp tục được đẩy mạnh, vượt mốc 37.000 USD

COMMENTS