Home » Tin tức » Ngân hàng Trung ương Pháp đã hoàn thành xong việc thử nghiệm CBDC

Ngân hàng Trung ương Pháp đã hoàn thành xong việc thử nghiệm CBDC

Mới đây vào hôm thứ 3, ngân hàng trung ương Pháp thông báo rằng họ đã hoàn thành xong giao dịch thử nghiệm với một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào tháng trước và họ cũng đã nắm bắt được chu kỳ thanh toán của nó. 

Ngân hàng Trung ương Pháp

Ngân hàng Trung ương Pháp đã hoàn thành xong việc thử nghiệm CBDC

Banque de France đã hợp tác cùng với SETL – một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán có trụ sở tại London để hợp tác công nghệ sổ cái phân tán cần thiết và cơ sở hạ tầng để phát hành và mua lại tiền kỹ thuật số. Nhóm IZNES của SETL sẽ phụ trách hỗ trợ giao dịch. 

Ông David Walker – Chủ tịch SETL cho biết trong một tuyên bố như sau: 

“Việc hoàn thành việc thử nghiệm trực tiếp tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương với BDF xác nhận rằng SETL sẽ là tổ chức giúp chuyển đổi Thị trường tài chính.”

Cụ thể, ngân hàng trung ương đã mô phỏng một giao dịch tiền mặt trị giá hơn 2 triệu euro bằng tiền kỹ thuật số trong cuộc thử nghiệm. Cổ phiếu của quỹ thị trường tiền tệ ‘Groupama Enterprises’ cũng đã được đăng ký và mua lại. Những người khác tham gia thử nghiệm bao gồm Citi và CACEIS, cũng đóng vai trò là nhà quản lý quỹ, cả hai đều mua CBDC từ các ngân hàng trung ương.

Được biết, do xu hướng kỹ thuật số lên ngôi nên các ngân hàng trung ương châu Âu cũng đang trong cuộc đua để phát triển một loại tiền kỹ thuật số, và cơ quan quản lý của Pháp là một trong những đơn vị đang đi đầu. Một cuộc thử nghiệm CBDC đầy đủ đã được đưa ra sau khi ngân hàng trung ương Pháp liệt kê tám đối tác tư nhân để thanh toán liên ngân hàng.

Ngoài ra ngân hàng trung ương cũng đã thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số trong các trường hợp thực tế với Société Générale. Giám đốc điều hành SETL – ông Philippe Morel cho biết như sau:

“Ngoài việc cung cấp thành công hai cơ sở hạ tầng thị trường của chúng tôi – Nền tảng IZNES và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Trung ương ID2S thì giờ đây chúng tôi rất vui mừng đưa dịch vụ thanh toán của mình lên một tầm cao mới. Song hành với thành tích đã được chứng minh trong việc cung cấp Cơ sở hạ tầng thị trường được quản lý thì điều này cũng góp phần củng cố năng lực chiến lược của SETL ”.

Xem thêm: Tân Tổng thống Joe Biden vừa nhậm chức đã làm điều có lợi với tiền điện tử

COMMENTS