Home » Tin tức » Nguồn cung cạn kiệt, chỉ còn khoảng 22% Bitcoin cho các trader

Nguồn cung cạn kiệt, chỉ còn khoảng 22% Bitcoin cho các trader

Một báo cáo gần đây nói rằng 78% Bitcoin hiện đang được lưu hành trên thị trường và chỉ khoảng 22% còn lại là cho các nhà giao dịch. Nhưng đây có thể lại là một điều tốt cho thị trường?

Hầu hết Bitcoin hiện không có tính thanh khoản – 78% tổng số đã được khai thác và điều này đang thúc đẩy chu kỳ tăng giá hiện tại. Tính thanh khoản của Bitcoin là một khái niệm dùng để chỉ số lượng tài sản BTC đang lưu thông. Theo kết quả được công bố ngày hôm qua bởi công ty phân tích blockchain Glassnode, chỉ có 4,2 triệu Bitcoin (22%) hiện có sẵn để giao dịch.

Bitcoin đang dần cạn kiệt

Nguồn cung dần cạn kiệt, chỉ còn khoảng 22% Bitcoin cho các trader

Báo cáo nói rằng đang có sự thiếu hụt dần về Bitcoin vì nó đang được các nhà đầu tư lớn săn đón. Xu hướng này đang khiến đồng tiền ảo số 1 thị trường ngày càng đắt đỏ.

Ngoài ra, báo cáo lưu ý rằng các nhà đầu tư dài hạn nắm giữ BTC sẽ loại bỏ nó khỏi lưu thông. Năm 2020 là năm mà các công ty lớn tham gia vào thị trường tiền ảo – đặc biệt là MicroStrategy – họ mua Bitcoin và sẽ nắm giữ nó như một khoản đầu tư dài hạn.

Theo Glassnode, các công ty này không có ý định bán Bitcoin trong tương lai gần và điều này đang gây ra thị trường tăng giá hiện tại. Trên thực tế, chỉ riêng trong năm nay, “hơn 1 triệu BTC đã trở nên ít thanh khoản hơn”, báo cáo cho biết.

Nhưng đây có phải là một điều tốt hay không? Nó có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư phải chăng? Pedro Febrero, một nhà phân tích tại Quantum Economics, chia sẻ rằng những phát hiện của Glassnode là “một tin tuyệt vời”.

“Về cơ bản, khi nguồn cung bitcoin bị hạn chế, giá sẽ có xu hướng tăng lên, vì nhu cầu vẫn giữ nguyên hoặc tăng lên. Và chúng tôi biết chắc rằng nhu cầu đang thực sự tăng lên. Nếu chỉ có 22% tổng số Bitcoin đang được lưu hành và các cá nhân giàu có tiếp tục mua Bitcoin, thì không có gì để nói rằng giá có thể cao như thế nào.”

Báo cáo còn cho biết thêm rằng tính thanh khoản của Bitcoin và giá của nó sẽ đi đôi với nhau – và nếu mọi thứ tiếp tục diễn ra như năm nay, thì giá sẽ chỉ tiếp tục tăng.

Xem thêm: Bitcoin lại thiết lập mức giá kỷ lục mới – 29.000 USD

COMMENTS