Home » Kinh nghiệm » Những cách tốt nhất để đổi tiền ảo Bitcoin sang tiền thật trong năm 2021

Những cách tốt nhất để đổi tiền ảo Bitcoin sang tiền thật trong năm 2021

Đổi tiền ảo: Bitcoin, Ethereum… ra tiền mặt là nhu cầu tất yếu của mọi nhà đầu tư tiền ảo sau khi đã có một khoản lợi nhuận riêng. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm rõ các quy đình đổi đúng cách và nhanh chóng, chính vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách đổi tiền trên sàn tiền ảo uy tín thành tiền thật đơn giản và tiện lợi nhất có thể.

Các cách đổi tiền ảo Bitcoin sang tiền pháp định

Cách đổi tiền ảo sang tiền thật

Cách đổi tiền ảo sang tiền thật

Cách đây không lâu, nhiều người sẽ cảm thấy thật sự bất thường khi nghĩ đến việc ai đó sử dụng Bitcoin để thanh toán khi mua hàng tạp hóa. Vì một lý do rất chính đáng đó là bạn không muốn thanh toán bằng một tài sản mà biết đâu ngày mai nó có thể có giá trị gấp đôi. Ngày càng có nhiều người nắm giữ tiền điện tử trên toàn thế giới, cũng như sự ra đời của cái gọi là “stablecoin” đã nhanh chóng thế chỗ cho các loại tiền kỹ thuật số trong bối cảnh thanh toán.

Ngày nay, các doanh nghiệp trên toàn thế giới đang nhận ra những lợi ích của việc chấp nhận thanh toán trực tiếp bằng tiền điện tử cho cả giao dịch mua tại cửa hàng và trực tuyến. Trong hầu hết các trường hợp, các doanh nghiệp thậm chí không cần phải chạm vào tài sản kỹ thuật số vì các bộ xử lý thanh toán sẽ tự động trao đổi các đồng tiền ảo này và cung cấp tiền định danh.

Sàn bitcoin uy tín và hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt đã thông báo về việc phát triển một ứng dụng tiêu dùng cho phép chủ sở hữu chi tiêu tiền điện tử tại các nhà bán lẻ phổ biến, chẳng hạn như Starbucks. Mặc dù sự phát triển đầy hứa hẹn của những người nắm giữ tiền điện tử trên khắp thế giới, số lượng cửa hàng chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán hợp lệ vẫn còn khá hạn chế. Vì vậy, làm thế nào những người nắm giữ tiền điện tử thực sự có thể thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ ở mọi nơi? Dưới đây là 4 cách để người sở hữu tiền ảo có thể làm để đổi tiền ảo thành tiền thật để có thể thanh toán hàng hóa dịch vụ ở bất kỳ đâu.

Cập nhật thông tin liên quan đến tiền ảo, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

ATM Bitcoin

Một câu hỏi được đặt ra, nếu bạn cần đổi tiền ảo thành tiền thật, bạn sẽ đi đâu? Nhiều khả năng, bạn đến máy ATM gần nhất và rút một số tiền tệ fiat từ tài khoản ngân hàng của mình. Với tiền điện tử, nó không có gì khác biệt. Máy ATM Bitcoin (BTM) cho phép chủ sở hữu tiền điện tử chuyển Bitcoin thành tiền mặt ngay tại chỗ. Thay vì rút tiền từ tài khoản ngân hàng, bạn sẽ sử dụng ví tiền ảo.

Nói chung, quy trình chuyển đổi tiền ảo diễn ra như sau: BTM yêu cầu bạn chuyển tiền của mình đến một địa chỉ ví cụ thể trong một khung thời gian cố định, chẳng hạn như 30 phút. Khi hoạt động xác nhận, BTM sẽ giải phóng tiền mặt của bạn.

Nó là một quá trình đơn giản và nhanh chóng? Nhưng thực sự không phải vậy. Trước hết, bạn nên tìm một máy ATM Bitcoin ở vị trí của bạn. Bây giờ điều này có thể không vấn đề nếu bạn sống ở một thành phố lớn, nhưng những người sống ở nơi khác thì sao? Bạn làm sao có thể tiếp cận ATM Bitcoin và sử dụng?

Hơn nữa, quá trình gửi tiền điện tử đến một ví cụ thể cần có thời gian. Vì vậy, bạn phải đợi cho đến khi giao dịch của bạn được xác thực trên blockchain để rút tiền mặt cuối cùng. Điều đó có thể mất từ ​​vài phút đến hàng giờ tùy thuộc vào dịch vụ ví, blockchain của bạn…

Ngoài ra, BTM có xu hướng chỉ hỗ trợ các loại tiền điện tử phổ biến nhất như các sàn bitcoin uy tín, Ethereum và Bitcoin Cash. Những người nắm giữ Ripple, USDC và các tài sản kỹ thuật số khác có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm BTM hỗ trợ các loại tiền này.

Một điều không khuyến khích về máy ATM Bitcoin chắc chắn đó là phí và tỷ giá tiền ảo. Thông thường, phí và tỷ giá của dịch vụ trực tuyến cung cấp là thấp hơn. Lý do khá đơn giản là nếu bạn đứng đằng sau BTM, bạn không có thời gian phát hiện ra những ưu đãi tốt về dịch vụ này. Với các dịch vụ trực tuyến, bạn chỉ cần mở một tab mới trên trình duyệt là bạn đã có thể tìm các giải pháp khác.

Dịch vụ trực tuyến

Vì vậy nếu BTM không phải là một lựa chọn tốt cho bạn thì lựa chọn rõ ràng là tìm kiếm các dịch vụ trực tuyến. Chỉ cần tìm kiếm trên Google một số tùy chọn có sẵn. Trong số dịch vụ đầu tiên xuất hiện, bạn có thể bắt gặp các dịch vụ được quảng cáo bởi các sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại việt nam như Coinbase và Binance.

Mặc dù, những dịch vụ này có vẻ thuận tiện, nhưng chúng không hoạt động với mọi chủ sở hữu tiền điện tử. Ví dụ: Coinbase chỉ cho phép bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu nhất định. Phần còn lại của thế giới không thể truy cập giải pháp này.

Một câu chuyện tương tự lặp lại với một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến. Tuy nhiên, có các dịch vụ của bên thứ ba như Localbitcoins, theo nghĩa đen là kết nối người mua và người bán hoạt động như dịch vụ ký quỹ để ngăn chặn gian lận.

Bây giờ, một lần nữa, bạn sẽ phải tìm một người mua cung cấp tỷ giá phù hợp để bán tiền điện tử của bạn và điều đó có thể mất một thời gian. Chưa kể thời gian thực hiện. Thông thường, tiền mặt được gửi vào tài khoản ngân hàng và thời gian xử lý thông thường là 2 ngày.

Dịch vụ ví

Cách đổi tiền ảo từ ví

Cách đổi tiền ảo từ ví

Nếu bạn đang nghĩ rằng ví tiền điện tử chỉ dùng để lưu trữ tiền ảo của bạn, thì có thể bạn đang bỏ lỡ những tính năng khác của ví. Ngày nay, ví cung cấp khá nhiều dịch vụ. Điều đó bao gồm các tính năng rút Bitcoin.

Ví dụ: ví tiền ảo Luno cho phép khách hàng chuyển tiền điện tử vào tài khoản ngân hàng. Luno xử lý việc rút tiền một cách “tự động”, và sau đó ngân hàng của bạn sẽ mất một khoảng thời gian cần thiết để giải phóng tiền. Bỏ qua giới hạn về địa lý của loại hình dịch vụ này, có tác nhân khác có thể xáo trộn toàn bộ quy trình đó có thể là ngân hàng.

Các ngân hàng là tổ chức tài chính được quản lý chặt chẽ và điều đó có nghĩa là họ không muốn liên quan đến tiền ảo. Thông qua ngân hàng gây tốn kém thời gian và tiền bạc cho hàng nghìn chủ sở hữu tiền điện tử mỗi ngày, người nhận được cuộc gọi từ ngân hàng yêu cầu “thêm chi tiết” hoặc đơn giản với mục đích thông báo cho họ rằng các giao dịch đó bị chặn vì lý do bảo mật.

Các công ty như Crypterium có thể đưa ra các giải pháp thay thế cung cấp một cách thức mượt mà hơn, ít quan liêu để truy cập tiền điện tử của bạn. Thay vì gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, bạn có thể chuyển vào thẻ ngân hàng. Chỉ với một vài thao tác, người dùng có thể quy đổi coin ra tiền chỉ trong vài phút.

Xem thêm: 5 bước đào Bitcoin hiệu quả cho người mới | Cách đào Bitcoin nhanh nhất

Thẻ tiền điện tử

Không nghi ngờ gì nữa, thẻ ghi nợ tiền điện tử là một cách tốt nhất để rút Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác. Lý do khá rõ ràng đó là những thẻ này kết nối tiền tệ kỹ thuật số với một phương thức thanh toán và rút tiền được chấp nhận phổ biến.

Thẻ tiền điện tử được liên kết với một chiếc ví, sử dụng để nạp tiền. Khi người dùng nạp thẻ tiền điện tử, tiền điện tử được chuyển đổi thành tiền định danh. Với số dư fiat đó, người dùng có thể chi tiêu tại bất kỳ cửa hàng nào chấp nhận thẻ thanh toán và rút tiền trong các máy ATM thông thường.

Mặc dù có khá ít điều để nói chống lại phương pháp rút tiền này, nhưng cần chỉ ra những hạn chế nghiêm trọng liên quan đến tính sẵn có về địa lý. Thẻ Coinbase chỉ được sử dụng ở Vương quốc Anh và một số quốc gia châu Âu. Trường hợp tương tự áp dụng cho Thẻ Wirex và Thẻ MCO. Cho đến nay, thẻ tiền điện tử duy nhất vượt qua các giới hạn địa lý là Thẻ Crypterium – đơn vị tiền tệ có mặt ở hơn 150 quốc gia.

Lời kết

Trên đây là 4 cách mà bạn có thể đổi tiền ảo sang tiền thật mà chúng tôi muốn giới thiệu đến. Theo bạn phương pháp nào sẽ tiện lợi và tối ưu nhất. Hãy để lại bình luận bên dưới và cùng thảo luận nhé. Đừng quên theo dõi website để biết cách kiếm tiền ảo đổi tiền thật cũng như cách chơi tiền ảo đổi tiền thật và cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo biến động giá tiền ảo hàng ngày nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn rút tiền sàn Remitano từ A-Z chi tiết đầy đủ nhất

COMMENTS