Home » Tin tức » Nối tiếp Bitcoin, Ethereum có pha lao dốc lớn thứ 2 trong lịch sử

Nối tiếp Bitcoin, Ethereum có pha lao dốc lớn thứ 2 trong lịch sử

Ngày thứ hai vừa qua là một ngày khó khăn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là đối với bất kỳ ai đã mua Ethereum vào tuần trước.

Nếu bạn cho rằng các nhà đầu tư Bitcoin đang có một ngày khó khăn thì Ethereum cũng không ngoại lệ, thậm chí mức giảm của ETH còn nhiều hơn cả BTC. Trong vòng chưa đầy 24 giờ, đồng tiền lớn thứ hai trên thị trường tiền điện tử đã giảm từ 1.255 đô la xuống còn 905 đô la, loại bỏ tất cả những nỗ lực của tuần trước.

Ethereum lao dốc

Ethereum có pha lao dốc lớn thứ 2 trong lịch sử

Ethereum, giống như hầu hết các altcoin, có mối tương quan rất lớn với người “anh cả” Bitcoin. Sự sụp đổ giá hôm nay minh họa điều gì sẽ xảy ra với phần còn lại của thị trường tiền ảo khi Bitcoin giảm – cũng giống như tuần trước đã cho thấy điều gì sẽ xảy ra với các tài sản tiền điện tử khác khi Bitcoin tăng giá.

Nếu tính theo USD thì đây là nến đỏ lớn thứ hai của Ethereum từ trước đến nay (tương đương với mức giảm giá lớn thứ hai của đồng tiền này trong vòng 24 giờ.) Ngày tồi tệ nhất của ETH là ngày 16 tháng 1 năm 2018, khi đồng coin này giảm từ 1285 USD xuống còn 852 USD chỉ trong 24 giờ và sau đó tiếp tục giảm đến vùng giá 300 USD – vùng giá trước khi điều chỉnh tăng. Và bây giờ những điều này gần như đang diễn ra một lần nữa với đồng tiền lớn thứ hai trên thị trường.

Ethereum, giống như Bitcoin, đã có được một sự thúc đẩy lớn trong vài tuần qua – song song với việc Bitcoin liên tục đạt được mức cao mới trong lịch sử. Tuy nhiên, hiện tại các chỉ báo thị trường đều cho thấy sự đảo ngược xu hướng đối với ETH. Chỉ số sức mạnh tương đối của nó – chỉ số đánh giá sự cân bằng của người mua và người bán trên thị trường cho thấy một giai đoạn hoảng loạn giữa các nhà giao dịch: nó giảm từ 88 (mua quá nhiều) xuống 56 (mức cân bằng hơn nhiều) chỉ trong vài giờ, đây là một trong những lần giảm mạnh nhất trong tháng của ETH

Sự kiện hôm nay chỉ là để cho thấy mọi thứ có thể thay đổi nhanh như thế nào trong thế giới tiền điện tử. Trên thực tế, khi tôi viết bài này, Ethereum đã được phục hồi một phần và hiện đang được giao dịch với mức giá hơn 1000 đô la – giảm 14% trong ngày.

Xem thêm: Tỷ phú Elon Musk muốn nhận thanh toán bằng Bitcoin

COMMENTS