Home » Kiến thức » Tổng hợp các phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay

Tổng hợp các phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay

Bạn đang tìm phần mềm đào Bitcoin uy tín và hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về phần mềm đào Bitcoin. Ngoài việc đầu tư vào tài sản để mua bán, trao đổi trên các sàn giao dịch bitcoin tại việt nam thì đào Bitcoin cũng là một hình thức kiếm lời của nhiều người. Để đào được Bitcoin, bạn cần có thiết bị phần cứng chuyên dụng, sử dụng sức mạnh xử lý và sử dụng phần mềm để quản lý những giàn khoan này. Dựa vào kinh nghiệm của mình, mangtienao.com đã tổng hợp cho bạn các phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay.

Phần mềm đào Bitcoin là gì?

Phần mềm đào Bitcoin

Phần mềm đào Bitcoin là gì?

Phần mềm đào Bitcoin là một phần mềm có nhiệm vụ chính là cung cấp công việc của phần cứng cho các phần còn lại của mạng Bitcoin và hoàn thành những công việc từ các mỏ khác trên mạng. Phần mềm này sẽ giám sát đầu vào và đầu ra của mỏ đồng thời còn xuất hiện các số liệu thống kê chẳng hạn như tốc độ khai thác, tốc độ băm, tốc độ quạt và nhiệt độ.

Các phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay

Bạn muốn tham gia vào công cuộc đào Bitcoin nhưng lại chưa biết bắt đầu ra sao, lựa chọn phần mềm đào nào là tốt nhất thì dưới đây tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm đào Bitcoin tốt nhấthiện nay.

CGMiner – phần mềm đào Bitcoin tốt nhất

CGMiner được cho là phần mềm đào Bitcoin tốt nhất được nhiều thợ đào sử dụng tại thời điểm hiện tại. Được viết bằng ngôn ngữ lập trình C, CGMiner là công cụ khai thác Bitcoin đa nền tảng hỗ trợ Windows, Mac OS X, Linux,… Tương thích với cả phần cứng FPGA và ASIC, CGMiner là một phần mềm với đầy đủ các tính năng như giám sát, điều khiển tốc độ quạt và khả năng giao diện từ xa.

Nó đi kèm với một bộ lập trình trực tuyến giúp tăng tốc độ băm ở bất kỳ kích thước nào mà không gây ra độ trễ mạng. CGMiner ngăn việc gửi công việc cũ trên các khối mới và hỗ trợ nhiều nhóm với chuyển đổi dự phòng thông minh. Phần mềm này có một menu nhanh quản lý hầu hết các cài đặt và tự động phát hiện các khối mới với một cơ sở dữ liệu nhỏ cho các tình huống longpoll chậm/thất bại. Ngoài ra trong thời gian mạng tạm thời ngừng hoạt động thì nội dung gửi cũng có thể được lưu vào bộ nhớ đệm 

CGMiner hỗ trợ nhiều loại phần cứng khai thác khác nhau như ASIC, từ Hexfury, BlackArrow đến Cointerra và Minion.

MultiMiner

MultiMiner là phần mềm khai thác Bitcoin dễ sử dụng nhất, có đầy đủ các tính năng. Nó có sẵn cho các nền tảng Windows, Mac OS X và Linux, cho phép bạn chuyển đổi các thiết bị khai thác và tiền điện tử khác nhau. MultiMiner sử dụng một trình khai thác cơ bản để phát hiện phần cứng khai thác và cho phép bạn chọn loại tiền bạn muốn khai thác.

Ngoài ra, MultiMiner còn có nhiều tính năng nâng cao như tự động phát hiện các thiết bị mạng, khả năng giám sát cũng như điều khiển từ xa các giàn MultiMiner khác. Là một dự án về mã nguồn mở, MultiMiner tương ứng với nhiều thiết bị khai thác như Block Erupter, BFL/Bitforce và HashBuster Micro.

Easy Miner

EasyMiner là một phần mềm dựa trên GUI và nó hoạt động như một trình bao bọc thuận tiện cho phần mềm CGMiner và BFGMiner. Phần mềm này có hỗ trợ giao thức khai thác network cũng như giao thức khai thác tầng. Ngoài ra nó cũng được sử dụng để khai thác riêng lẻ và khai thác trong nhóm khai thác.

Trong số các tính năng chính, nó cấu hình các mỏ và cung cấp đồ thị hiệu suất để dễ dàng hình dung hoạt động khai thác Bitcoin.

Awesome Miner

Awesome Miner sẽ là phần mềm khai thác Bitcoin lý tưởng nếu bạn muốn quản lý nhiều giàn khai thác và nhiều loại khác nhau.

Phần mềm này có các tính năng quản lý khai thác tập trung mạnh mẽ, hỗ trợ hơn 25 công cụ khai thác như cgminer, bfgminer, xmrig, srbminer và sgminer… Nó cũng tương thích với tất cả các thuật toán khai thác phổ biến như Scrypt, X11, Ethereum, SHA-256 và Zcash. Bạn có thể thêm, chuyển đổi và quản lý các nhóm cho nhiều thợ đào trong một thao tác. Awesome Miner có bảng điều khiển toàn diện để bạn theo dõi trạng thái và nhiệt độ của tất cả các thiết bị ASIC và FPGA từ một nơi.

Ngoài ra, nó còn tích hợp một công cụ tập lệnh C# có thể được sử dụng nhằm đặt quyền truy cập API đặc quyền và xác định cấu hình các nhóm mặc định cho tất cả các ASIC của Bitmain Antminer trong một thao tác. Awesome Miner hoạt động chủ yếu trên Windows, tuy nhiên vẫn cung cấp giao diện người dùng web có thể được truy cập từ máy tính hoặc thiết bị di động.

BTCMiner

Phần mềm BTCMiner

Phần mềm BTCMiner

Một trong những phần mềm đào Bitcoin uy tín đó chính là BTCMiner. Đây là một phần mềm khai thác Bitcoin mã nguồn mở cho các mô-đun USB-FPGA ZTEX 1.5. Ở phần mềm BTCMiner này, kỹ thuật chia tỷ lệ tần số động sẽ tự động chọn những tần số có tỷ lệ phần trăm cao nhất của hàm băm hợp lệ. Cũng có sẵn để sử dụng với Bitstream, tức là không cần phần mềm hoặc giấy phép Xilinx. Nó cũng đi kèm với bảng điều khiển FPGA chứa giao diện USB được sử dụng để giao tiếp và lập trình. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết “Tổng hợp các phần mềm đào Bitcoin tốt nhất hiện nay”, hy vọng thông qua đó bạn đã có thêm cho mình những kiến thức bổ ích về công cuộc đào Bitcoin kiếm lợi nhuận. Chúc các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận và chúng tôi sẽ giải đáp ngay khi có thể.

Xem thêm: Bảng tỷ giá tiền ảo mới nhất hôm nay

COMMENTS