Home » Tin tức » Phí giao dịch trung bình hiện tại là 12$ sau đợt tăng giá của Bitcoin

Phí giao dịch trung bình hiện tại là 12$ sau đợt tăng giá của Bitcoin

Khi các nhà giao dịch có động thái đổ xô vào thị trường tiền ảo, phí giao dịch Bitcoin một lần nữa trở nên cực kỳ đắt đỏ. Chi phí trung bình để gửi một giao dịch Bitcoin đã tăng lên 12 đô la, theo BitInfoCharts, con số cao nhất kể từ ngày 5 tháng 11, khi Bitcoin mới bắt đầu đợt tăng giá.

Vào Chủ nhật, ngày 13 tháng 12, chi phí trung bình để gửi một giao dịch Bitcoin chỉ là 2,7 đô la. Điều đó đánh dấu mức tăng 344% trong vòng chưa đầy một tuần. Việc tăng phí Bitcoin là một tác dụng phụ đáng tiếc trong tuần phá kỷ lục của Bitcoin, trong đó giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 23.643 đô la vào thứ Năm và tăng 26% trong bảy ngày qua.

Phí bitcoin sẽ tăng bất cứ khi nào có sự gia tăng hoạt động trên blockchain. Có một nguồn cung cấp hữu hạn các thợ đào sẵn sàng xử lý các giao dịch và họ sẽ tăng phí xử lý bất cứ khi nào nhu cầu xử lý giao dịch vượt quá khả năng thông thường. Điều đó có nghĩa là chỉ những người thực sự cần giao dịch Bitcoin mới phải trả mức giá cao hơn yêu cầu để gửi tiền giữa các ví.

Phí giao dịch Bitcoin hiện tại là 12$

Phí giao dịch Bitcoin hiện tại là 12$

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của BitBull Capital, cho biết: “Phí giao dịch của Bitcoin dựa trên tính sẵn có của thợ đào (cung) và số lượng chuyển động của tài sản tiền điện tử (nhu cầu). Với tốc độ sử dụng và lưu lượng chuyển tiền tăng đột biến và năng lực của các thợ đào tăng chậm hơn, chi phí giao dịch của Bitcoin đã tăng lên rất nhiều. “

Do đó, lời giải thích đơn giản cho việc phí Bitcoin tăng cao là do giá Bitcoin tăng vọt. Rất nhiều người muốn giao dịch Bitcoin, cho dù mua với kỳ vọng nó sẽ đạt giá cao hơn hay rút tiền mặt vì lo sợ rằng Bitcoin sẽ sớm lao dốc, giống như sau đợt tăng giá vào năm 2017.

Lần cuối cùng phí Bitcoin trung bình tăng lên mức tương đương ngày hôm nay là vào đầu tháng 11, khi giá Bitcoin bắt đầu tăng, khoảng 2.000 đô la chỉ trong vài tuần. Tháng 12 năm 2017 giữ kỷ lục về phí Bitcoin cao nhất. Trong thời kỳ đỉnh điểm của đợt tăng giá Bitcoin, phí trung bình đạt đỉnh là 50 đô la. Và tất cả những con số đó đều xảy ra khi Bitcoin đạt 19.500 đô la.

Việc tăng giá phí giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian Bitcoin có sự biến động đáng kể này cũng là điều dễ hiểu. Mặt dù đây là tác dụng phụ khiến các nhà đầu tư mất thêm một khoản chi phí đáng kể trong quá trình giao dịch Bitcoin nhưng đây gần như là điều kiện cần khi số lượng BTC đang ngày càng khan hiếm.

Xem thêm: Cảnh báo của CEO Coinbase sau khi Bitcoin vượt mức 24.000 USD

COMMENTS