Home » Sàn giao dịch » Sàn Việt Nam » Pi Network có lừa đảo không? Điều gì đáng quan ngại trước sức “hot” của đồng tiền này?

Pi Network có lừa đảo không? Điều gì đáng quan ngại trước sức “hot” của đồng tiền này?

Pi Network lừa đảo? Câu hỏi đang được thảo luận rất nhiều trên các diễn đàn những người tham gia vào các trang đầu tư tiền ảo Pi. Có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, cảnh báo rằng pi network là trò lừa đảo, có nguy cơ mất dữ liệu cá nhân, tuy vậy làn sóng người dùng đổ xô tải ứng dụng về điện thoại để “đào” tiền ảo vẫn chưa dừng lại. Vậy thực hư thông tin như thế nào? Cùng mangtienao.com đi tìm câu trả lời chính xác nhất. 

Pi Network đã có dấu hiệu lừa đảo chưa?

Ban đầu, khi tham gia vào thị trường Pi Network chúng ta không cần bỏ ra bất cứ một khoản tiền nào mà vẫn thu lại những đồng tiền điện tử Pi. Cho dù vậy, những dấu hiệu hiện tại được cho là Pi thiếu minh bạch, và hơn hết là nó cũng chưa được lên sàn tiền ảo uy tín, nên tất cả chỉ là hứa hẹn trong tương lai.

Pi Network đã có dấu hiệu lừa đảo chưa?

Theo như giới thiệu, người sáng lập Pi Network được cho là một tiến sĩ cùng với nhóm nghiên cứu tại Đại học Stanford – đây là nơi chuyên đào tạo và là cái nôi nuôi dưỡng nhiều startup tỷ đô hàng đầu thế giới, tuy nhiên cũng không có gì đảm bảo rằng đây là dự án uy tín, chất lượng cả. Tuy vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chưa một chuyên gia hay tổ chức nào đưa ra được chứng cứ rằng pi network có lừa đảo, hay đã thể hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Cập nhật thông tin liên quan đến Pi Network, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

Bài viết có liên quan:

Ứng dụng Pi Network có lừa đảo không? 

Ra đời vào đầu năm 2019, ứng dụng Pi đang làm mưa làm gió tại nhiều thị trường trên thế giới. Cách tham gia và sử dụng hết sức đơn giản và tiện lợi, nhưng cũng vì sự phát triển nhanh chóng và tiện lợi của nó, mà câu hỏi được nhiều người đặt ra là ứng dụng pi network có lừa đảo không?

Đối với ứng dụng Pi Network, chức năng cơ bản là đào Pi. Lúc đầu, khi tham gia bạn sẽ có 1 đồng Pi trong tài khoản, sau quá trình đào thì số Pi sẽ thay đổi theo thời gian. Ngoài ra, khi mời thêm bạn bè bạn hay xây dựng vòng tròn những người thân thiết cũng đào Pi thì lượng Pi cũng sẽ tăng lên. 

Tuy nhiên tiền đào ra chỉ được lưu trên điện thoại người dùng. Điều này có nghĩa nhà sáng lập có toàn quyền thay đổi, tạo ra bao nhiêu pi tùy thích, lạm phát sẽ tăng lên và dần dần tỷ giá tiền ảo này sẽ không còn nữa. 

Những vấn đề quan ngại khi tham gia Pi Network

Khi tải bất cứ một ứng dụng nào về thì điều đáng quan ngại đầu tiên chính ứng dụng đó hoàn toàn có thể thu thập dữ liệu cá nhân của bạn. Ứng dụng Pi Network cũng thế, hoàn toàn có thể thu thập thông tin cá nhân người dùng. Và đáng nói là những thông tin về ứng dụng Pi Network hiện còn khá ít, bạn không thể biết chính xác quản lý ứng dụng là ai? do công ty nào đứng ra bảo hộ và muốn rút tiền thì cần làm gì? Tất cả đều rất lu mờ và không có độ tin cậy cao.

Khi người dùng sử dụng ứng dụng Pi trên điện thoại của để “đào tiền ảo”. Tuy nhiên, việc người dùng cần làm là cứ 24h truy cập vào ứng dụng và nhấn “xác nhận”, điều này không hề tạo ra giá trị mà như việc chúng ta buộc phải xem quảng cáo hằng ngày và mang lại nguồn lợi cho chính nhà sáng lập Pi network.

Mặt khác trong thời đại công nghệ điện tử phát triển, thì Data của khách hàng là điều rất quan trọng. Chúng hoàn toàn có thể dự vào việc này để thu lợi cho mình, mặc cho những nguy cơ tiềm ẩn là rất cao. Khi Pi Network đã có trong tay điện thoại của hàng triệu triệu người dùng từ đó họ hoàn toàn có thể lấy được nhiều dữ liệu sâu hơn, riêng tư và hình ảnh nhạy cảm hơn từ thiết bị mà người dùng không hề hay biết.

Cập nhật thông tin liên quan đến tiền ảo, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

Lời kết

Khi muốn bắt đầu tham gia Pi, người dùng phải công khai từ số điện thoại,  hình ảnh cá nhân, giấy tờ tùy thân, quyền truy cập điện thoại, Việc này làm tăng rủi ro bởi hiện nay các chiêu trò lừa đảo qua internet là khá phổ biến. Tuy nhiên, cũng không thể khẳng định pi network lừa đảo vì Pi không hề kêu gọi bạn phải bỏ bất cứ đồng tiền nào. Vì vậy tôi khuyên các bạn trước khi tham gia hãy tìm hiểu thật kỹ đồng tiền mới này để có quyết định chính xác nhất.

Xem thêm: Tổng hợp những trang đầu tư bitcoin uy tín nhất hiện nay

COMMENTS