Home » Tin tức » Polkadot vượt qua XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 thế giới

Polkadot vượt qua XRP để trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 thế giới

Xu hướng tăng mới trên thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một số đồng tiền hoạt động mạnh mẽ và DOT của Polkadot là một trong số đó.

Theo dữ liệu từ cổng phân tích hàng đầu Coingecko, DOT đã chính thức vượt qua XRP của Ripple theo giá trị vốn hóa thị trường sau khi tăng 26% trong vòng 24 giờ qua để bứt phá trở thành đồng tiền ảo lớn thứ tư trên thế giới.

Polkadot vượt XRP và trở thành đồng coin lớn thứ 4 thế giới

Polkadot vượt XRP để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 4 thế giới

Xem thêm: Top 7 những đồng coin sắp lên sàn 2021 đáng đầu tư nhất

Giá của Polkadot đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày dưới 11 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại là 14,8 USD trước khi điều chỉnh nhẹ xuống 14,45 USD vào thời điểm viết bài. Theo dữ liệu từ Coingecko, động thái giá cao hơn đã đẩy vốn hóa thị trường của DOT lên 13,5 tỷ USD.

Ngược lại, XRP chỉ tăng được 3,7% trong ngày, không đủ để đưa nó lên trên ngưỡng 0,3 USD. Vốn hóa thị trường của XRP hiện xếp sau DOT một chút ở mức 12,9 tỷ đô la. 

Theo dữ liệu thống kê từ nền tảng chính thức của Polkadot ước tính nó có vốn hóa thị trường thậm chí cao hơn là 14,8 tỷ đô la, với số lượng lưu hành chỉ hơn 1 tỷ token. Các số liệu từ Messari cũng rất giống với điều này và chúng cũng cho thấy rằng DOT đã vượt qua XRP, cao hơn khoảng 3 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Về cơ bản, Polkadot là một giao thức đa chuỗi có một số “parachains” (được gọi là phân đoạn trong Ethereum) và hoạt động trên công nghệ của riêng nó. Nền tảng này có thể tương tác và cho phép các blockchain khác kết nối với mạng dưới dạng một sidechain và giao thức blockchain có khả năng xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây, điều này khiến nó được mệnh danh là kẻ giết Ethereum mới nhất. 

Bản cập nhật gần đây nhất là sự ra mắt của mạng thử nghiệm Rococo parachain, có thể là động lực thúc đẩy giá cả, được phát hành vào cuối tháng 12. Theo cộng đồng Polkadot, nó hiện có nhiều đối tác hơn. 

Ngoài ra thì một số yếu tố khác đã thúc đẩy giá của DOT bao gồm các vấn đề về DeFi trên Ethereum khi nhu cầu tăng cao, cùng với cấu trúc thị trường kỹ thuật mạnh mẽ.

Xem thêm:

COMMENTS