Home » Tin tức » Ripple đã có phản hồi chính thức về vụ kiện XRP của SEC

Ripple đã có phản hồi chính thức về vụ kiện XRP của SEC

Như thông tin rầm rộ gần đây thì Ripple – một trong những công ty cung cấp tiền mã hóa hàng đầu thế giới đang bị cáo buộc pháp lý trong một vụ tranh chấp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Và mới đây nhất, chính thức vào hôm thứ Sáu vừa qua họ đã nộp đơn phản hồi thẩm định về hành động của cơ quan này lên tòa án liên bang.

Ripple đã có phản hồi chính thức về vụ kiện của SEC

Ripple phản hồi chính thức về vụ kiện

Xem thêm:

SEC đã theo đuổi vụ kiện Ripple trong một thời gian dài, trong một đơn khiếu nại họ đã tuyên bố rằng công ty Ripple đã “gây quỹ bắt đầu từ năm 2013 thông qua việc bán một tài sản kỹ thuật số được gọi là XRP trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư ở Mỹ và các nước xung quanh thế giới”. Sau khi thông tin này bùng nổ thì các công ty giao dịch trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã phản ứng với vụ kiện bằng cách hủy hoặc tạm dừng các giao dịch XRP, gây ra thiệt hại đáng kể cho đồng coin này.

Trong một phản hồi được đệ trình vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 1, Ripple khẳng định rằng vụ kiện của SEC là dựa trên “một lý thuyết pháp lý sai lầm và chưa từng có tiền lệ” trước đó:

“Lý thuyết đó đã bỏ qua, trong số những điều khác, rằng XRP có nhiều chức năng khác với “chứng khoán” như luật đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Ví dụ: XRP hoạt động như một phương tiện trao đổi (tiền ảo) được sử dụng ngày nay trong các giao dịch quốc tế và trong nước, di chuyển giá trị giữa các khu vực pháp lý và tạo điều kiện cho việc trao đổi. Nó không phải là một loại chứng khoán và SEC cũng không có thẩm quyền áp đặt định nghĩa cho loại tài sản này”, công ty viết trong phần giới thiệu của bức thư phản hồi dài 93 trang của mình.

Song song với phản hồi của tòa án, Ripple cho biết họ cũng đã đệ trình yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin lên SEC, tìm kiếm thông tin về nhiều khía cạnh, bao gồm bất kỳ quyết định nào về việc xem ETH – tiền điện tử ban đầu của mạng Ethereum có phải là chứng khoán hay không? “.

Trong một tuyên bố nêu rõ các hành động được phát hành cùng ngày, Ripple cho biết “mặc dù quy trình pháp lý diễn ra chậm chạp, nhưng chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể để mang lại sự rõ ràng cho thị trường tiền ảo.”

“Xử lý vụ việc nhanh chóng là rất quan trọng bởi vì như bạn biết, kể từ khi SEC đệ đơn khiếu nại, XRP đã mất gần một nửa giá trị thị trường, khiến các nhà đầu tư XRP không còn kết nối với Ripple – chính những người mà SEC dự định bảo vệ phải chịu tổn thất hàng tỷ đô la. Hơn nữa, một phần nhiệm vụ của SEC là duy trì sự trật tự cho thị trường nhưng sự tiếp cận quá mức của họ đã tạo ra sự tàn phá trên thị trường, ”Stu Alderoty, cố vấn chung của Ripple đã viết như trên.

Xem thêm:

COMMENTS