Home » Tin tức » Vẫn chưa hết vận đen Ripple tiếp tục gặp hạn ở Florida

Vẫn chưa hết vận đen Ripple tiếp tục gặp hạn ở Florida

Đã phải đối mặt với một vụ kiện từ SEC Hoa Kỳ, nhưng vận đen có vẻ như dứt khi Ripple tiếp tục đối mặt với các cáo buộc vi phạm luật chứng khoán ở Florida. Ripple Labs, công ty đứng sau giao thức thanh toán Ripple và các sản phẩm dựa trên XRP, đang đối mặt với một vụ kiện khác cáo buộc công ty vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ ở bang Florida.

Ripple dính cáo buộc luật chứng khoán ở Florida

Ripple dính cáo buộc luật chứng khoán ở Florida

Xem thêm: Thông tin sàn Huobi lừa đảo liệu có đúng sự thật không?

Theo hồ sơ tòa án, nhà đầu tư XRP có trụ sở tại Florida, Tyler Toomey đã đệ đơn kiện dân sự chống lại Ripple Labs và Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse. Đơn kiện cáo buộc rằng các bị đơn đã không tuân thủ luật chứng khoán Florida khi không đăng ký với Văn phòng Quy định Tài chính Florida.

Toomey lưu ý rằng Ripple Labs và Garlinghouse đã phải đối mặt với một vụ kiện tương tự vì bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang. Vụ kiện trị giá 1,35 tỷ USD được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ trình vào ngày 22/12/2020. Vụ kiện tập thể mới cáo buộc Ripple đã bán hàng triệu đô la mã thông báo XRP không có giấy phép và tạo ra doanh thu khổng lồ từ việc bán đó. hoạt động của dự án này.

Nguyên đơn cũng cho rằng Ripple đã khai man XRP bằng cách nói rằng mã thông báo XRP không nên được phân loại là bảo mật. Toomey lập luận rằng các bị cáo hoàn toàn nhận thức được rằng XRP thực sự là một bảo mật trá hình:

Các bị cáo đã trình bày sai và / hoặc bỏ qua các sự kiện quan trọng liên quan đến bản chất thực sự của XRP. Cụ thể, các bị cáo biết rằng XRP trên thực tế là một chứng khoán, nhưng đã khẳng định sai với các nhà đầu tư về điều ngược lại.

Dựa trên các quy tắc của liên bang về thủ tục dân sự, Toomey yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử bất kỳ và tất cả các vấn đề được nêu trong vụ án. Ngay sau khi SEC có hành động đối với Ripple vào cuối năm 2020, một số lượng lớn các công ty tiền điện tử bao gồm các sàn tiền ảo uy tín Coinbase và Binance.US đã xóa XRP khỏi nền tảng của họ. Việc bán tháo hàng loạt liên tục ảnh hưởng xấu đến XRP, dẫn đến việc mã thông báo DOT của Polkadot vượt qua XRP về vốn hóa thị trường vào ngày 15 tháng 1. XRP đã giảm hơn 2% trong 24 giờ qua. Hiện tại, đồng tiền này đang giao dịch ở mức $ 0,26.

Xem thêm: JP Morgan đưa ra 3 lý do để thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư

COMMENTS