Home » Tin tức » Sàn Bitfinex vừa hoàn trả khoản nợ 550 triệu USD cho Tether

Sàn Bitfinex vừa hoàn trả khoản nợ 550 triệu USD cho Tether

Mới đây, thị trường tiền ảo đã chứng kiến một vụ hoàn nợ với số tiền khổng lồ. Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã thông báo rằng họ đã hoàn trả xong khoản nợ 550 triệu đô la còn lại cho công ty chị em Tether. Bitfinex nói rằng một khoản thanh toán đã được thực hiện cho Tether vào tháng 1 và hạn mức tín dụng hiện đã bị đóng.

Bitfinex vừa hoàn trả cho Tether khoản nợ khổng lồ

Bitfinex vừa hoàn trả cho Tether khoảng nợ 550 triệu USD

Xem thêm: Top 5 ứng dụng đào bitcoin trên điện thoại an toàn và uy tín nhất

Trở lại năm 2018, Tether đã mở hạn mức tín dụng 900 triệu đô la cho Bitfinex, trong đó 750 triệu đô la đã được sàn giao dịch sử dụng. Bitfinex đã thu về 100 triệu đô la mỗi năm vào năm 2019 và 2020.

Cố vấn chung của Bitfinex – ông Stuart Hoegner nói rằng khoản vay được thực hiện vì Bitfinex đang có nhu cầu ngắn hạn về tiền mặt và Tether sẵn sàng cho vay với các điều khoản hợp lý về mặt thương mại. Vào năm 2019, văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã lập luận trong các tài liệu của tòa án rằng Bitfinex đã mất 850 triệu đô la từ khách hàng của mình sau khi công ty xử lý thanh toán Crypto Capital (công ty nắm giữ tiền của Bitfinex) bị các quan chức Mỹ và Panama bắt giữ lãnh đạo về tội rửa tiền. 

Sự việc vẫn tiếp diễn kể từ đó. Tháng trước, Bitfinex và Tether cho biết họ gần như đã hoàn thành các tài liệu báo cáo theo yêu cầu của NYAG sau khi các công ty tiền điện tử bị xét xử tại một tòa án phúc thẩm ở New York.

“Bitfinex tiếp tục đạt được tiến bộ trong các hành động chống lại Crypto Capital trên khắp thế giới. Bitfinex và các bên liên quan đã trở thành nạn nhân của Crypto Capital. Chúng tôi có quyền tìm kiếm tất cả các biện pháp pháp lý chống lại họ. Chúng tôi cũng mong muốn tiếp tục các cuộc thảo luận hiệu quả và mang tính xây dựng với Văn phòng Tổng chưởng lý New York” – thông báo của công ty.

Bitfinex cho biết số dư khoản vay đã được thanh toán trước hạn dù cho ngày 5 tháng 11 năm 2021 mới là hạn mức cuối cùng của nó. Công ty còn cho biết rằng việc hoàn trả khoản vay được thực hiện bằng đô la Mỹ, không phải bằng Tether (USDT) vì số tiền được vay bằng mệnh giá đó.

COMMENTS