Home » Tin tức » Sàn giao dịch eToro đang gặp khó khăn do “nhu cầu chưa từng có”

Sàn giao dịch eToro đang gặp khó khăn do “nhu cầu chưa từng có”

Sàn giao dịch eToro đang gặp phải một khó khăn trong bối cảnh nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng cao. Nền tảng đã cảnh báo về những hạn chế giao dịch có thể xảy ra vào cuối tuần này trong một email được gửi tới tất cả người dùng của mình:

“Nhu cầu chưa từng có về tiền điện tử hiện nay cùng với tính thanh khoản hạn chế đã đặt ra những thách thức đối với khả năng của chúng tôi trong việc hỗ trợ các lệnh mua vào cuối tuần.”

Do đó, nền tảng eToro đang cảnh báo về “những hạn chế có thể xảy ra đối với các lệnh mua tiền điện tử” và “mức chênh lệch trên các tài sản tiền điện tử cũng có thể lớn hơn nhiều so với bình thường.”

Sàn eToro đang gặp khó khăn

Sàn eToro đang gặp khó khăn do nhu cầu tiền điện tử tăng cao

EToro dường như đang trở thành nạn nhân của chính mình. Hôm qua, giám đốc tiếp thị Brad Michelson đã tiết lộ rằng trong 11 ngày trước đó, đã có tới 380.000 người dùng mới mở tài khoản đồng thời khối lượng giao dịch đã tăng gấp 25 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Thống kê tính đến ngày 9 tháng 1, eToro đã có hơn 17 triệu người dùng đăng ký.

Ngoài ra người sáng lập Quantum Economics Mati Greenspan, trước đây là nhà phân tích thị trường eToro đã nói với chúng tôi rằng cảnh báo trên là “dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng thanh khoản tiềm ẩn sắp xảy ra.” Và ông cũng khuyên người dùng trên Twitter rằng không nên cố gắng chuyển tiền ra khỏi nền tảng.

Nếu eToro thực hiện các biện pháp đã được báo trước, người dùng sẽ bị hạn chế về khả năng hiển thị tối đa trên mỗi loại tiền điện tử và có khả năng không thể đặt lệnh mua mới. Greenspan giải thích rằng nó chỉ đơn giản là một số người dùng “có thể cần đợi để mua hàng”.

Tuần trước, eToro đã hạn chế người dùng châu Âu giao dịch ký quỹ do rủi ro thị trường gia tăng và tăng mức ký quỹ tối thiểu lên 400% trong nỗ lực thu hút người dùng đăng ký.

Không riêng gì eToro mà các sàn giao dịch tiền ảo uy tín khác cũng đang chứng kiến ​​sự tăng vọt về khối lượng giao dịch. Chẳng hạn như với khối lượng hàng ngày của Coinbase đạt 9,5 tỷ đô la vào ngày 12 tháng 1, tăng gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 6,5 tỷ đô la vào ngày 9 tháng 1. Binance cũng đã vượt qua mức đỉnh 23,7 tỷ USD, ghi nhận hơn 30 tỷ USD vào ngày 12 tháng 1.

Greenspan tin rằng các sàn giao dịch khác cũng sẽ bắt đầu gặp vấn đề về thanh khoản, vấn đề ở đây chỉ là thời gian mà thôi.

Xem thêm: Anh ra lệnh đóng cửa tất cả sàn giao dịch Crypto không giấy phép

COMMENTS