Home » Tin tức » Sàn Livecoin bị hacker tấn công khiến giá các đồng coin bị đẩy lên cao

Sàn Livecoin bị hacker tấn công khiến giá các đồng coin bị đẩy lên cao

Mới đây, sàn Livecoin đã bị hacker chiếm quyền điều khiển và chỉnh sửa tỷ giá các đồng tiền điện tử tăng gấp 10-15 lần giá trị thông thường.

Livecoin là một sàn giao dịch tiền ảo có “quốc tịch” Nga Theo CoinMarketCap, Livecoin được xếp hạng thứ 173 theo khối lượng, với khoảng 16 triệu đô la được giao dịch hàng ngày và đã hoạt động từ tháng 3 năm 2014, mới đây vừa đăng thông báo chính thức trên trang web của mình rằng họ đã bị tấn công và mất quyền kiểm soát một số máy chủ, cảnh báo khách hàng nên tạm thời ngừng sử dụng dịch vụ của họ.

Sàn Livecoin bị hacker chiếm quyền điều khiển

Sàn Livecoin bị hacker chiếm quyền điều khiển

Có vẻ như vụ hack đã xảy ra vào đêm ngày 23 đến ngày 24/12. Các tin tặc dường như đã kiểm soát cơ sở hạ tầng của Livecoin và sau đó tiến hành sửa đổi tỷ giá hối đoái thành các giá trị khổng lồ và phi thực tế.

Trước khi quản trị viên Livecoin lấy lại quyền truy cập vào hệ thống vào cuối ngày 24 tháng 12, tỷ giá Bitcoin đã tăng từ mức thông thường là 23.000 USD/ BTC lên hơn 450.000 USD/ BTC, Ethereum tăng từ 600 USD/ETH lên 15.000 USD và giá Ripple tăng từ 0.27 USD/ XRP lên hơn 17 USD/ XRP. Sau khi sửa đổi tỷ giá hối đoái, những kẻ tấn công ẩn danh bắt đầu rút tiền từ tài khoản, kiếm lợi nhuận khổng lồ.

Trong một tuyên bố được đăng trên trang web, các quản trị viên Livecoin đã mô tả vụ việc như là một “cuộc tấn công được lên kế hoạch tỉ mỉ, đã được chuẩn bị, như chúng tôi giả định, trong vài tháng qua. Chúng tôi đã mất quyền kiểm soát tất cả các máy chủ, backend và các node của mình, do đó đã không thể dừng dịch vụ của mình kịp thời, ngoài ra các kênh tin tức của chúng tôi cũng bị xâm phạm.

“Hiện tại, chúng tôi đã có thể kiểm soát một phần giao diện người dùng, vì vậy mới có thể đăng thông báo này”, công ty cho biết thêm.

Trong khi dịch vụ giao dịch web chính đã bị đóng cửa, Livecoin hiện đang kêu gọi người dùng ngừng gửi tiền và thực hiện giao dịch thông qua các giao diện khác như API trang web và ứng dụng di động.

Tuy nhiên, trong khi sự việc chưa rõ ràng thì một số người dùng hiện đang tuyên bố vụ hack là một hành động nội bộ còn Livecoin thì cho biết họ đã báo cáo vụ việc cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Xem thêm: Bitstamp vừa ngừng giao dịch Ripple tại Mỹ, giá XRP giảm 25%

COMMENTS