Home » Tin tức » Sàn Livecoin chính thức đóng cửa sau khi bị hack vào cuối tháng 12

Sàn Livecoin chính thức đóng cửa sau khi bị hack vào cuối tháng 12

Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử Livecoin có trụ sở tại Nga, vừa thông báo sẽ chính thức ngừng hoạt động sau khi được cho là bị hack vào cuối tháng 12.

Theo trang web chính thức của Livecoin, sàn giao dịch đã không thể tiếp tục hoạt động do thiệt hại về tài chính và kỹ thuật sau cuộc tấn công của hacker vào máy chủ thời điểm cuối năm 2020. Livecoin đã thông báo đóng cửa vào ngày 16 tháng 1 trên Twitter, đính kèm một tên miền mới “Livecoin.news”. Tên miền cũ “Livecoin.net” tại thời điểm viết bài này không thể truy cập được nữa.

Sàn Liveocin ngưng hoạt động

Sàn giao dịch Livecoin ngưng hoạt động sau khi bị hack

Đồng thời, Livecoin cũng cho biết họ đang tìm cách “thanh toán số tiền còn lại” cho các người dùng của mình, yêu cầu mọi người liên hệ với sàn giao dịch qua email để hoàn tất quá trình xác minh. Để bắt đầu quá trình, khách hàng Livecoin phải gửi tên người dùng và ngày đăng ký trên nền tảng. Livecoin hứa sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết trong một thư trả lời, lưu ý rằng yêu cầu hoàn tiền sẽ được chấp nhận cho đến ngày 17 tháng 3 năm 2021. Sau ngày này, sàn giao dịch sẽ không chấp nhận bất kỳ yêu cầu nào nữa. Tuy nhiên, về thời gian cụ thể hoàn tiền, họ vẫn chưa đưa ra thông báo. 

Sàn giao dịch cũng cảnh báo người dùng về các nhóm trò chuyện Livecoin không chính thức, có thể lan truyền thông tin sai lệch và cố gắng đánh lừa người dùng. “Việc tham gia các nhóm này là rủi ro của riêng bạn, vì chúng tôi không có bất kỳ nhóm nào,” họ cũng tuyên bố trang web của họ là nguồn thông tin chính thức duy nhất. Ngoài ra, họ tiết lộ rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Như đã đưa tin trước đó, Livecoin đã ngưng hoạt động giao dịch vào ngày 24 tháng 12, do nền tảng này đã hứng chịu một “cuộc tấn công được lên kế hoạch tỉ mỉ” từ các hacker khiến họ mất quyền kiểm soát tất cả tài sản. Các hacker đã chiếm lấy cơ sở hạ tầng của Livecoin để cố định giá của đồng coin trên sàn giao dịch này lên mức cao bất thường, khi giá Bitcoin có lúc lên tới 300.000 USD trên Livecoin, trong khi giá thị trường thực tế chỉ khoảng 24.000 USD. Một số người dùng cũng nghi ngờ rằng vụ hack Livecoin có thể là một “exit scam”.

Xem thêm: Năm 2021 Paypal có thể đạt doanh thu 600 triệu USD từ Bitcoin

COMMENTS