Home » Kiến thức » Shiba Inu Coin là gì? Tìm hiểu về đồng coin hot nhất hiện nay

Shiba Inu Coin là gì? Tìm hiểu về đồng coin hot nhất hiện nay

SHIB là đồng tiền điện tử đại diện cho dự án Shiba Inu, được phát hành dưới dạng token ERC20. Token SHIB cho phép người dùng nắm giữ hàng tỷ hoặc thậm chí là cả nghìn tỷ. Để có thể sở hữu SHIB, ngoài việc mua chúng trên các sàn tiền ảo uy tín, người dùng cũng có thể được nhận thưởng thông qua việc cung cấp thanh khoản trên Uniswap. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu rõ hơn về Shiba Inu Coin là gì? và những thông tin liên quan đến Shiba Coin bạn cần phải biết.

Tìm hiểu về Shiba inu Coin

Shiba Inu Coin là gì?

Shiba Inu Coin là gì?

Ngay từ những ngày đầu thành lập, các founder của dự án đã lấy hình ảnh chú chó Shiba – một chú chó khá đáng yêu nhưng lại vô cùng dữ dằn, thậm chí đôi lúc rất hung hăng. Việc lấy hình tượng chú chó Shiba với khuôn mặt cau có, dữ dằn cộng với hàm răng sắc nhọn phần nào thể hiện được tham vọng trở thành một DOGE KILLER của các nhà sáng lập dự án này

Đặc điểm

  • Đội ngũ nhà phát triển của dự án này đã gửi 50% nguồn cung lên sàn giao dịch Uniswap để làm phần thưởng cho những người cung cấp thanh khoản và đồng thời vứt bỏ private key để chắc chắn rằng không một ai có thể khôi phục tài khoản để lấy chúng về.
  • Với 50% tổng lượng token còn lại, họ đã làm một điều mà không một dự án nào dám làm trước đó. Đó chính là gửi toàn bộ số token này tới ví cá nhân của Vitalik Buterin – cha đẻ của Ethereum (ETH).

Lý do Shiba ra đời

Để tăng lượng tiếp cận cho bất kỳ sản phẩm nào thì chúng ta phải xây dựng một câu chuyện liên quan để có thể marketing và promote sản phẩm tốt hơn. Tương tự như vậy, giống chó Shiba rất dễ thương, tuy nhiên lại không dễ chăm sóc hay nuôi dưỡng. Vì lý do này mà có rất nhiều loài chó Shiba bị bỏ rơi và cần được giải cứu trên khắp thế giới.

Để bảo vệ chúng, các nhà sáng lập của dự án này đã kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng bằng cách sử dụng tính năng Amazon Smile để quyên góp cho quỹ thông qua việc mua bán hàng hóa trên Amazon. Phương pháp miễn phí này cho phép bất kỳ thành viên Shiba Inu nào có thể giúp Giải cứu Shiba Inus bằng cách sử dụng smile.amazon.com khi họ đặt hàng và đưa tổ chức phi lợi nhuận ưa thích của họ vào Hiệp hội Cứu hộ Shiba Inu theo điều 501 (c) 3. Một phần trăm giao dịch mua của bạn sẽ tự động chuyển đến quỹ hỗ trợ. Sức mạnh của Shiba là ở cộng đồng và sức mạnh của cộng đồng có thể giúp Giải cứu Shiba.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số đồng coin khác qua những bài viết dưới đây:

Nguyên nhân khiến SHIB tăng mạnh

Nguyên nhân khiến SHIB tăng mạnh

Nguyên nhân khiến SHIB tăng mạnh

Hưởng ứng từ trào lưu Dogecoin

Hưởn ứng trào lưu “meme coin” là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới giá Shiba tăng mạnh. Trong khi nguồn tiền từ những phan hâm một Dogecoin dần cảm thấy chán nản vì vốn hóa của Doge hiện tại là quá cao và khó tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Tại thời điểm đó, cũng là lúc những đồng token được mạnh danh là DOGE KILLER có câu chuyện hay như Shiba xuất hiện và dễ dàng chiếm lĩnh một phần vốn hóa của Doge, từ đó tăng giá một cách phi mã.

Xem thêm: Tổng hợp các cách kiếm tiền online trên mạng có thể giúp bạn tăng thu nhập

Cộng đồng đông đảo

Sự hỗ trợ từ cộng đồng, fan hâm mộ cuồng nhiệt vào trào lưu “meme” góp một phần lớn vào sự thành công của Shiba. Bao gồm: gần 300 người follow Twitter và hơn 70 nghìn thành viên trên cộng đồng Reddit, chỉ cần xuất hiện một tin tức tốt ngay lập tức giá của Shiba sẽ được hưởng hứng mạnh mẽ.

Nguồn cung được kiểm soát

Luôn xây dựng dự án với nguồn cung minh bạch, giới sáng lập quyết định gửi toàn bộ 50% tổng nguồn cung luuw hành cho Vitalik và 50% còn lại để làm phần thưởng cho người tham gia. Nhờ vào phương thức mới mẻ này, làm tăng thêm niềm tin của khách hàng. Tuy nhiên về vấn đề Vitalik cũng là một con người và họ có bán hết 50% số Shiba Inu token của mình để thu về hàng tỷ đô hay không còn là một dấu hỏi lớn.

Giá rẻ

Lúc mới ra mắt tỷ giá tiền ảo của đồng tiền này có tới 7 con số 0 đằng sau dấu phẩn, khiến cho việc chỉ cần vài trăm đô là các bạn có thể sở hữu hàng tỷ đồng coin này. Điều này tạo ra hiệu ứng tâm lý cực kỳ lớn, vì chỉ cần đồng SHIB lên 1 đô thâm chí chỉ cần 0.1 đo thôi, thì chẳng mấy chốc họ sẽ thành tỷ phú. Với suy nghĩ vậy giúp đẩy nguồn cầu của đồng Shiba token này tăng nhanh.

Xem thêm:

Mua Shiba Inu Coin ở đâu?

Shiba coin đang được giao dịch trên khá nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ, như Binance, Huobi, MXC, OKex, Hotbit, Uniswap, Gate.io,… Trong đó khối lượng giao dịch SHIB nhiều nhất là sàn Uniswap và sàn MXC, bạn nào muốn đầu tư vào SHIB coin thì có thể mua trên những sàn giao dịch mình nêu trên nhé.

Tạo và lưu trữ SHIB coin ở đâu?

Shiba coin được phát triển trên nền tảng ERC-20 ví thể bạn có thể lưu trữ trên các ví như: Myetherwallet, Trust wallet, hoặc nếu các bạn chỉ trade ngắn hạn thì có thể luuw trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Có nên đầu tư Shiba

Shiba là nền tảng được xây dựng và phát triển một cách ngẫu hứng và cũng đú trend coin động vật. Thời điểm hiện tại, mức giá gần 1700 lần, dự đoán rát dễ đu đỉnh vì lượng coin phát hành với hình thức hoàn toàn phi tập trung rất lớn hẳn 1 triệu tỷ token. Vào thời điểm này có thể không tăng được cao tuy nhên nếu cộng động fomo mạnh thì giá cũng rất dễ tăng. Vì vậy, trước khi đầu tư vào SHIB các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng nhé.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà mangtienao.com cung cấp liên quan đến Shiba Inu Coin là gì? Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để bắt đầu tham gia giao dịch trên thị trường này.

Xem thêm: Top 7 các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn đáng đầu tư nhất năm 2021

COMMENTS