Home » Tin tức » Simplex đã chặn tất cả các giao dịch XRP sau vụ kiện với SEC

Simplex đã chặn tất cả các giao dịch XRP sau vụ kiện với SEC

Nền tảng thanh toán tiền điện tử lớn Simplex đã bắt đầu chặn tất cả các giao dịch XRP sau vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chống lại công ty Ripple. Ngoài ra, các đối tác của Simplex cũng không còn chấp nhận các giao dịch XRP có tích hợp Simplex nữa.

Đây có lẽ là vụ kiện gây ảnh hưởng nặng nề nhất đến Ripple trong những năm gần đây, khi giá XRP liên tục lao dốc và chịu áp lực từ các đối tác khác do nhiều bên liên quan đã hủy liên kết với công ty Ripple.

Đối với giới đầu tư tiền ảo thì có lẽ đã không còn quá xa lạ với Simplex, đây là một nền tảng thanh toán cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng trên nhiều nền tảng khác nhau bằng cách tích hợp Simplex, bao gồm Binance, Huobi, KuCoin và BitPay trong số những nền tảng khác. Nhưng hiện tại sau khi vụ kiện giữa SEC và Ripple nổ ra, người dùng giờ đây sẽ không thể mua XRP bằng cách sử dụng tích hợp Simplex trên các nền tảng đó nữa. Quyết định này đã được Simplex xác nhận trong một email với The Block.

Simplex chặn tất cả các giao dịch XRP

Simplex chặn tất cả các giao dịch XRP

SEC đã khởi động một biện pháp thực thi chống lại nhà xuất bản XRP và hai giám đốc điều hành của họ vào đầu tuần này, cáo buộc XRP là một dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký. Ngay sau đó, giám đốc điều hành của Ripple – ông Brad Garlinghouse đã ngay lập tức phủ nhận cáo buộc gió và cho biết rằng công ty sẽ đấu tranh với vụ kiện này cho đến cuối cùng.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 3 sàn giao dịch CrossTower, Beaxy, OSL thông báo hủy niêm yết XRP ngay sau thông tin trên nổ ra. Hôm qua, dịch vụ tiền điện tử dành cho các nhà đầu tư tổ chức Bitwise cũng đã thanh lý tất cả XRP trong tài sản được quản lý của họ.

Ngoài ra, giá XRP cũng đã giảm gần 50% kể từ khi SEC khởi kiện Ripple, ngày SEC nộp đơn kiện cũng là ngày “khai tử”. Jay Clayton cuối cùng đã làm Chủ tịch SEC.

Xem thêm: Sàn Livecoin bị hacker tấn công khiến giá các đồng coin bị đẩy lên cao

COMMENTS