Home » Kiến thức » So sánh các công cụ xem giá các đồng tiền ảo phổ biến hiện nay

So sánh các công cụ xem giá các đồng tiền ảo phổ biến hiện nay

Khi nói đến tiền điện tử, các nhà đầu tư thường dành nhiều thời gian để tìm kiếm mã token hoặc xem giá các đồng tiền ảo mới nhất hoặc đồng tiền có triển vọng thú vị nhất hoặc đồng tiền được định giá thấp nhất. Các nhà đầu tư hiểu biết cũng tìm đến các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau cũng như các ứng dụng và dịch vụ liên quan để tối đa hóa tiềm năng đầu tư của họ. Tuy nhiên, ngày càng ít cá nhân đầu tư thời gian và tiền bạc vào không gian tiền điện tử mà họ chủ yếu dành thời gian để xem xét tác động của công cụ theo dõi giá tiền ảo đối với trải nghiệm của họ.

Công cụ theo dõi giá tiền ảo giám sát giá trị hiện tại của bất kỳ số lượng tiền tệ kỹ thuật số và mã token nào khác nhau. Nhiều dịch vụ trong số này cũng cung cấp các loại dữ liệu lịch sử khác nhau, cho phép người dùng so sánh giá hiện tại với các giá trị cũ hơn và thậm chí để đối chiếu hiệu suất của nhiều loại tiền điện tử với nhau. 

Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng độ chính xác của công cụ theo dõi giá mà một nhà đầu tư sử dụng có ảnh hưởng đáng kể đến quyết định của nhà đầu tư, cũng như thời gian và sự thành công của các khoản đầu tư của họ. Một trình theo dõi được cập nhật nhất quán, kịp thời và sử dụng dữ liệu đáng tin cậy để tính toán các giá trị của nó là điều bắt buộc. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều cân nhắc khác cần lưu ý khi chọn công cụ theo dõi giá tiền điện tử, bao gồm tính dễ sử dụng của khách hàng, phạm vi của các loại tiền kỹ thuật số và mã token cũng như bộ công cụ và thông tin bổ sung có sẵn. Đọc bài viết dưới đây để cùng chúng tôi so sánh một số trang web và dịch vụ theo dõi giá phổ biến nhất.

Coinmarketcap – công cụ xem giá các đồng tiền ảo uy tín nhất

Coinmarketcap - Công cụ xem giá các đồng tiền ảo tốt nhất hiện nay

Coinmarketcap – Công cụ xem giá các đồng tiền ảo tốt nhất hiện nay

Coinmarketcap đã là công cụ xem giá các đồng tiền ảo tốt nhất của thế giới tiền điện tử trong thời gian dài mà bất kỳ ai cũng có thể nhớ. Có một số lý do cho sự thống trị của trang web này trong lĩnh vực dịch vụ theo dõi giá. Đầu tiên, nó cực kỳ thân thiện với người dùng. Khi điều hướng đến trang, các nhà đầu tư tiềm năng sẽ thấy danh sách 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. 

Mỗi loại tiền kỹ thuật số bao gồm một loạt dữ liệu khác nhau, từ vốn hóa thị trường hiện tại và giá cả đến khối lượng giao dịch trong 24 giờ, nguồn cung lưu hành mã token hoặc tiền xu, phần trăm thay đổi về giá trị trong 24 giờ trước và biểu đồ giá trong bảy ngày. Nhấp vào bất kỳ loại tiền điện tử riêng lẻ nào và bạn sẽ thấy thêm chi tiết về đồng tiền đó hoặc mã token cụ thể đó, bao gồm các biểu đồ hiệu suất lịch sử trên các khung thời gian khác nhau, tổng nguồn cung và hơn thế nữa. 

Đặc biệt hữu ích là phân tích về cặp giao dịch, khối lượng 24 giờ và giá hiện tại cho từng loại tiền điện tử trên sàn bitcoin uy tín khác nhau. Nhà đầu tư có thể nhanh chóng so sánh giá tiền tệ trên nhiều sàn giao dịch cùng một lúc, đưa ra quyết định xem đâu là lựa chọn tốt nhất để mua hoặc bán.

Hơn nữa, Coinmarketcap không giới hạn trong 100 loại tiền kỹ thuật số hàng đầu mà nhấp qua các trang tiếp theo để xem các loại tiền kỹ thuật số ít được biết đến hơn.

Bạn có thể xem thêm một số thông tin ứng dụng đào coin dưới đây để đầu tư hiệu quả hơn:

Coinlib

Mặc dù Coinmarketcap có thể là công cụ theo dõi, xem giá các đồng tiền ảo dễ nhận biết nhất tính đến thời điểm viết bài này, nhưng có một số công ty khác cũng cung cấp lựa chọn các dịch vụ cạnh tranh. Trong đó Coinlib là một trang web theo dõi giá ít được biết đến hơn nhưng nó bao gồm một số công cụ hữu ích nằm ngoài hệ thống giám sát giá cơ bản. Do Bitcoin vẫn là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất và lớn nhất theo vốn hóa thị trường, vì vậy Coinlib bao gồm thước đo sự thống trị của Bitcoin ở đầu trang của nó. Cùng với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử và lựa chọn dữ liệu cho từng loại tiền điện tử riêng lẻ tương tự như Coinmarketcap, được cập nhật theo thời gian thực. Hơn nữa, Coinlib bao gồm một công cụ so sánh cho phép người dùng xem số liệu thống kê về tối đa bốn đồng tiền hoặc mã thông báo cạnh nhau. Nó cũng cung cấp một công cụ khám phá giá tốt nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư xác định các cơ hội chênh lệch giá và các sàn giao dịch có thể mang lại cho họ giá trị lớn nhất để mua và bán.

Bitgur – công cụ lọc hữu ích khi xem giá các đồng tiền ảo

Trang chủ của Bitgur

Trang chủ của Bitgur

Bitgur là một công cụ theo dõi giá tiền điện tử đang phát triển khác. Giống như Coinlib, cấu trúc cơ bản của trang này rất giống với Coinmarketcap. Những gì nó cung cấp liên quan đến các tính năng độc đáo là một hệ thống lọc hữu ích. 

Trang web của Bitgur cho phép người dùng lọc kết quả tiền điện tử theo loại danh mục, năm và công nghệ. Do đó, các nhà đầu tư tập trung đặc biệt vào tiền điện tử liên kết với hàng hóa sẽ có cơ hội tinh chỉnh các tìm kiếm của họ. Bitgur cũng cung cấp công cụ dự đoán phí BTC của riêng mình, chỉ số biến động và chức năng danh sách theo dõi tương tự như các dịch vụ môi giới.

Xem thêm:

Apogee

Giống như Bitgur, nền tảng của Apogee cung cấp cho người dùng tùy chọn tạo danh mục đầu tư tùy chỉnh và theo dõi tiến trình của nó. Đặc biệt đối với những nhà đầu tư quan tâm đến một số lượng lớn các loại tiền điện tử khác nhau, dịch vụ này có thể là một cách đặc biệt hữu ích để lọc ra thông tin không cần thiết và thu thập dữ liệu ở một nơi duy nhất. 

Apogee nhằm mục đích hợp lý hóa trải nghiệm người dùng bằng cách bao gồm các liên kết đến các sàn tiền ảo quốc tế uy tín hàng đầu, công cụ phân tích, ví, podcast và thậm chí cả các kênh YouTube về tiền kỹ thuật số phổ biến. Như với Bitgur, người dùng phải tạo tài khoản thông qua nền tảng Apogee để sử dụng đầy đủ các dịch vụ.

Coinliker – công cụ bổ sung hữu ích khi xem giá các đồng tiền ảo

Công cụ xem giá các đồng tiền ảo Coinliker

Công cụ xem giá các đồng tiền ảo Coinliker

Coinliker không cung cấp nhiều chức năng và dịch vụ giống như các trang web theo dõi giá ở trên. Tuy nhiên, nó có thể là một bổ sung rất hữu ích cho hộp công cụ của nhà đầu tư tiền điện tử vì ít nhất hai lý do. Đầu tiên, Coinliker bao gồm một biểu đồ ở đầu trang chính của nó cho biết các loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất trong số những người dùng của nó. 

Ví dụ, người ta có thể thấy rằng Ripple có thể là một hình thức nắm giữ phổ biến hơn BTC, mặc dù BTC xếp hạng cao hơn về vốn hóa thị trường. Thứ hai, Coinliker bao gồm một nút ngẫu nhiên, cho phép người dùng khám phá các altcoin ít người biết đến theo ý thích.

CapCompare 

Không chắc CapCompare sẽ là lựa chọn duy nhất của bất kỳ người đam mê tiền điện tử nào cho một trang web theo dõi giá. Trang web của CapCompare hơi lộn xộn, với hình ảnh bị hỏng và hình ảnh mờ nhạt tính đến thời điểm viết bài này. Tuy nhiên, nó cực kỳ hữu ích để thực hiện những gì tên gọi của nó, CapCompare cho phép người dùng so sánh nhanh chóng và thuận tiện giá trị vốn hóa thị trường của tiền điện tử với giá trị của các công ty NYSE và thậm chí với toàn bộ quốc gia.

Mặc dù độ chính xác và độ tin cậy có thể là hai yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc khi lựa chọn công cụ theo dõi giá tiền điện tử, nhưng danh sách trên cho thấy rằng còn có nhiều dịch vụ và tính năng khác nữa. Vì giá của các loại tiền kỹ thuật số thay đổi dường như ngay lập tức, nên có thể không khả thi khi xem xét nhiều trang web khi có giao dịch tiềm năng. Tuy nhiên, chọn từ các tính năng khác nhau có trong danh sách ở trên là một cách tốt để thu thập càng nhiều thông tin càng tốt trước khi thực hiện mua hoặc bán.

Lời kết

Trên thị trường nhìn chung có rất nhiều trang web để nhà đầu tư có thể theo dõi và xem tỷ giá tiền ảo. Tuy nhiên hiện nay Coinmarketcap vẫn đang giữ vị trí số 1 xét trên tổng thể và được rất nhiều người dùng. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn như thế nào bằng cách để lại bình luận bên dưới. Và đừng quên cập nhật tin tức về thị trường thường xuyên tại website này.

Xem thêm: Tổng hợp các đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay trên thế giới

COMMENTS