Home » Hướng dẫn » Staking là gì? Hướng dẫn Staking trên Binance hiệu quả nhất

Staking là gì? Hướng dẫn Staking trên Binance hiệu quả nhất

Staking là việc mua bán và lưu trữ một số lượng đồng tiền kỹ thuật số nhất định trong một ví của 1 dự án Block chan trong một khoảng thời gian cụ thể. Điều này tương tự như một khoản tiền gửi cố định trong một ngân hàng. Số phần thương là mức lãi suất vào cuối thời gian quy định của hợp đồng. Phần thưởng này sẽ phụ thuộc vào sự đầu tư của bạn gồm số lượng coin stake và thời lượng stake. Hình thức này được xem như việc gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi suất, liệu hình như này có hấp dẫn như trước giờ bạn được biết. Bài viết dưới đây, mangtienao.com sẽ giúp bạn làm rõ hơn về Staking là gì và Các bước hướng dẫn staking trên binance cho app điện thoại hay website.

.

Sơ lược về Staking

Hiện nay, nhiều nhà giao dịch lựa chọn hình thức Staking coin vì nó mang đến cho họ những khoảng lãi nhất định với số lượng coin nhàn rỗi trong ví. Bạn có thể khai thác hay xác thực giao dịch mới cho các loại tiền điện tử trong cùng bảng giá tiền ảo tương đương với số lượng tiền bạn đã thực hiện. Khi càng đặt nhiều tiền điện tử, khả năng xác thực các giao dịch càng cao. Và tương tự như vậy, nếu bạn giữ tiền điện tử trong ví càng lau, số lượng tiền của bạn sẽ ngày càng cao.

Tham gia đầu tư tiền ảo ngay hôm nay để nhận những khuyến mãi hấp dẫn từ sàn Binance

Đăng ký ngay

Staking binance

Staking binance

Staking binance là gì?

Staking Binance là dịch vụ được tạo ra nhằm giúp bạn Staking một số đồng điện tử nhất định khi lưu trữ tài sản trên sàn tiền ảo nào uy tín. Hiểu đơn giản thì bằng cách nạp tiền sàn Binance vào tài khoản, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ Staking một cách đơn giản và dễ dàng.

Tại sao nên Staking trên sàn Binance?

  • Hình thức này dễ dàng tiếp cận với người dùng, kể cả những người mới.
  • Có đa dạng các hình thức Staking để bạn lựa chọn: Binance Locked Staking, Staking DeFi, Flexible Staking.
  • Bên cạnh việc kiếm lợi nhuận từ các giao dịch, bạn có thể tăng thêm thu nhập với coin nhàn rỗi.

Ngoài ra bạn có thể cập nhật thông tin liên quan đến sàn Binance thông qua những bài viết dưới đây:

Các hình thức Staking trên sàn Binance

Locked Staking

Locked Staking là hình thức khoá để Staking trên sàn binance. Đối với hình thức này thì bạn bắt buộc phải khoá số coin của mình lại trong một chu kỳ nhất định bao gồm 7, 30, 60, 90 ngày. Ưu điểm của loại hình này là lợi nhuận trung bình năm cao hơn Flexible Staking. Nếu bạn đang hold coin thì đây là hình thức phù hợp giúp bạn kiếm thêm nhằm tăng số coin mình đang có.

Flexible Staking

Flexible Staking là loại hình Staking linh hoạt. Trái ngược với Locked Staking đối với dạng Staking này bạn chỉ cần để coin trong ví là có thể Staking mà không cần khoá coin. Tuy nhiên, hình thức này có mức lợi nhuận trung bình năm không quá cao và nó vẫn có giá trị hơn so với việc bạn không kiếm được đồng nào.

DeFi Staking

DeFi Staking là gì? DeFi Staking được xem là đường tắt giúp mọi người tiếp cận với các sản phẩm DeFi một cách đơn giản nhất. Staking defi binance sẽ đứng ra đại diện cho bạn tham gia vào các sản phẩm DeFi, nhận thu nhập cũng như phân phối về cho bạn chỉ với một cú click chuột. Lợi nhuận từ hình thức DeFi Staking mang lại cao hơn cả hai hình thức được nhắc đến ở trên. Lợi nhuận này mang lại từ việc các sản phẩm DeFi hiện đang có lãi suất khá cao. Tuy vậy, lãi suất cao thường đi kèm với rủi ro lớn. Nên khi bạn tham gia vào hình thức này thì hãy chắc chắn mình đã hiểu rõ về nó.

Hướng dẫn Staking trên sàn Binance

Trên nền tảng Binance APP

Cách Staking trên Binance App thì bạn chỉ cần để các đồng coin bạn muốn dự trữ trên ví Binance là được. Nhưng đối với 2 hình thức Locked Staking và DeFi Staking thì bạn hãy tiến hành lần lượt theo các bước dưới đây:

  1. Đăng nhập vào ứng dụng Binance, tại trang chủ bạn chọn biểu tượng Staking.
  2. Lựa chọn loại hình Staking bạn muốn tham gia. 
  3. Và chọn đồng coin bạn muốn Staking, chọn chu kỳ lock rồi nhấn nút Stake now.
  4. Nhập số lượng coin mà bạn muốn lock rồi nhấn tích vào ô vuông có dòng “I have read….”. Xong rồi bạn nhấn nút Xác nhận mua để hoàn thành.
Hướng dẫn Staking trên app Binance

Hướng dẫn Staking trên app Binance

Trên nền tảng Website

Nếu bạn không dùng app thì có thể truy cập trực tiếp vào binance.com để Staking. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn trên sàn và chọn vào phần Tài chính ở thanh menu. Tiếp đến là chọn Staking, giao diện sẽ hiển thị ra như hình, bạn có thể chọn hình thức mình muốn tham gia.

Xem thêm: Những vụ sàn binance bị sập gây chấn động thị trường Cryptocurrency

Chọn hình thức Staking bạn thấy phù hợp

Chọn hình thức Staking bạn thấy phù hợp

Bước 2: Chọn đồng coin bạn muốn Staking và chọn chu kỳ lock. Rồi nhấn chọn nút Stake now.

Chọn “Stake now”

Chọn “Stake now”

Bước 3: Nhập số lượng coin bạn muốn stake (đảm bảo số lượng phải lớn hơn số coin yêu cầu tối thiểu và nhỏ hơn yêu cầu tối đa). Tích vào ô có dòng “I have….” và nhấn nút Xác nhận mua là hoàn thành.

Nhập các thông tin cần thiết trước khi hoàn thành

Nhập các thông tin cần thiết trước khi hoàn thành

Theo dõi một số bài viết dưới đây để biết thêm một số thuật ngữ để giao dịch hiệu quả hơn:

Một số câu hỏi thường gặp

1. Binance hỗ trợ Staking những đồng tiền điện tử nào?

Tuỳ hình thức Binance Staking là gì, sẽ có những đồng coin khác nhau được hỗ trợ. Hiện tại bạn có thể staking những đồng coin như: EOS, ATOM, ALGO, TRX, XLM,…

2. Điều gì sẽ xảy ra sau khi lock (khoá) coin để Staking?

Sau khi khoá thì số lượng coin của bạn ở ví spot sẽ bị trừ đi.

3. Nếu hết kỳ hạn lock coin thì điều gì sẽ xảy ra?

Khi hết thời gian khoá thì số dư (lượng coin) bạn đã khoá và lãi suất sẽ được trả lại vào ví spot.

4. Tôi có thể rút về trước kỳ hạn không?

Để rút trước kỳ hạn, bạn vào Ví Savings chọn Locked hoặc DeFi Staking chọn Early-redeem (Rút-sớm). Tuy nhiên, trường hợp này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị khấu trừ phần lãi và chỉ còn lại phần gốc.

5. Có thể tham gia cùng lúc 3 hình thức Staking không?

Bạn không thể tham gia cùng lúc cả 3 hình thức trên mà chỉ được chọn một trong 3.

Lời kết

Staking là gì? Hình thức Staking là một trong những dịch vụ rất đáng trải nghiệm, đặc biệt là trên sàn tiền ảo Binance. Bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm các kiến thức về Staking trên binance là gì và hướng dẫn staking trên binance app. Hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất trên sàn giao dịch Bitcoin (tiền ảo) Binance với mô hình Staking.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinTiger chi tiết | CoinTiger Review

COMMENTS