Home » Tin tức » Sự tăng trưởng của Bitcoin thúc đẩy sự ra mắt ngân hàng tiền điện tử?

Sự tăng trưởng của Bitcoin thúc đẩy sự ra mắt ngân hàng tiền điện tử?

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin cũng như các Altcoin khác trong thời gian gần đây được cho là động lực sẽ thúc đẩy sự ra đời của các ngân hàng tiền điện tử trong tương lai gần. Theo tạp chí Forbes, đồng Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói riêng đã có sự phất lên nhanh chóng kể từ khi bán tháo vào tháng 3 năm 2020. Theo nhiều chuyên gia, năm 2021 có thể sẽ tiếp tục là một năm phát triển của toàn ngành. 

Bitcoin và Altcoin có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ

Bitcoin và Altcoin tăng trưởng mạnh mẽ

Bitcoin và Altcoin tăng trưởng mạnh mẽ

Vào những ngày cuối cùng năm 2020, thị trường tiền ảo liên tục chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của đồng Bitcoin cũng như các Altcoin khác. Điều này khiến cho nhiều chuyên gia trong ngành cũng như cộng đồng các nhà giao dịch tiền điện tử đang rất hào hứng và có nhiều sự kỳ vọng vào năm 2021 cũng như chờ đợi sự ra đời của các quy định có hệ thống, quy chuẩn hơn về tiền điện tử. Cụ thể, theo ngân hàng Wells Fargo – gã khổng lồ của phố Wall, họ đã dự kiến sẽ thảo luận thêm nhiều hơn nữa về không gian tài sản kỹ thuật số vào năm tới.

Tuy nhiên, Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung cũng đã trải qua nhiều khảo nghiệm khi mà toàn bộ thị trường tiền điện tử luôn phải đối mặt với sự biến động lớn. Chỉ mới gần đây thôi, thị trường đã trải qua một giai đoạn đình trệ ngắn, sau khi chạm ngưỡng 20.000 USD và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại thì giá Bitcoin đã tạm thời giảm xuống dưới 18.000 USD vài lần trong tuần, thậm chí giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11 trước khi tăng trở lại vào những ngày gần đây. Nhưng sự tăng giảm này không phải là một tín hiệu quá đáng lo bởi xu hướng này phần lớn dựa trên thực tế là các tổ chức và doanh nghiệp lớn đang bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến Bitcoin và coi nó như một tài sản có giá trị. 

Cụ thể gần đây, tập đoàn MicroStrategy của Mỹ đã huy động được 650 triệu USD để mua thêm Bitcoin, ngoài ra còn có thông tin MassMutual đã tham gia thị trường với 100 triệu USD Bitcoin và thậm chí đã đầu tư 5 triệu USD vào công ty dịch vụ tài chính NYDIG để giám sát và phân tích thị trường.

Ngân hàng tiền điện tử sẽ ra đời trong thời gian tới

Gần đây, công ty thanh toán Bitcoin và tiền điện tử BitPay đã nộp thủ tục giấy tờ cho Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) để thành lập một ngân hàng quốc gia có tên BitPay National Trust Bank.

Ngân hàng BitPay National Trust Bank.

Ngân hàng BitPay National Trust Bank

Quyết định xây dựng ngân hàng BitPay được đưa ra sau khi quản lý OCC Brian Brooks – người từng là giám đốc pháp lý của sàn giao dịch uy tín Bitcoin và tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase tiết lộ kế hoạch trao quyền cho các công ty thanh toán. Ông Brooks tuyên bố rằng OCC đã sẵn sàng bắt đầu chấp nhận các đơn đăng ký trước ngân hàng.

BitPay không phải là doanh nghiệp duy nhất đăng ký mở ngân hàng tiền điện tử vì Paxos (đối tác tiền điện tử của PayPal) và Figure Technologies gần đây cũng đã áp dụng cho OCC. Chúng ta hãy chờ đợi kế hoạch được thông qua và các ngân hàng này đi vào hoạt động dựa trên các quy tắc và luật lệ của họ.

Lời kết

Sự phát triển nhanh chóng của Bitcoin nói riêng cũng như tiền điện tử nói chung đã trở thành động lực thúc đẩy sự ra mắt của các ngân hàng điện tử. Chúng ta cùng chờ đợi sự xuất hiện của ngày càng nhiều hơn các ngân hàng đặc biệt này nhé.

Xem thêm: Nhà sáng lập SkyBridge: “Bitcoin sẽ là tài sản mạnh nhất thập kỷ tới”

COMMENTS