Home » Kinh nghiệm » Tại sao mọi người đầu tư vào tiền ảo? Tiềm năng hay đầu cơ

Tại sao mọi người đầu tư vào tiền ảo? Tiềm năng hay đầu cơ

Có chút nghi ngờ khi nói rằng đầu tư vào tiền ảo đã nằm trong số các lĩnh vực đầu tư đáng tin cậy nhất trong hai năm qua. Với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc (và có khả năng bị thao túng) của Bitcoin (BTC), lĩnh vực tiền điện tử vẫn tiếp tục được mở rộng.

Các công ty và nhà phát triển mới đang thêm hàng chục dịch vụ mới mỗi tháng, hầu hết trong số đó hiện được tung ra thông qua các đợt phát hành tiền ảo đầu tiên (ICO). Nhiều người đam mê tiền kỹ thuật số vẫn có cảm giác rằng, nếu có cơ hội thích hợp, một loạt các triệu phú (hoặc tỷ phú) tiền kỹ thuật số mới có thể được sinh ra trong thời gian ngắn. Nhưng đối với những cá nhân chưa đầu tư vào ngành tiền kỹ thuật số, có lý do thực sự thuyết phục nào để bắt đầu ngay bây giờ không? Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá một số lý do trước khi bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử.

Đầu tư vào tiền ảo – Tiềm năng hay đầu cơ?

Tại sao mọi người đầu tư vào tiền ảo

Tại sao mọi người đầu tư vào tiền ảo

Trong khi nhiều nhà đầu tư hy vọng rằng việc nắm giữ tiền kỹ thuật số vẫn có thể thu được lợi ích từ việc giá tăng vọt lại có những tiếng nói nổi bật ở phía bên kia của cuộc tranh luận cho rằng các token và tiền ảo không đáng giá như vậy. Các nhà lãnh đạo đầu tư như Jamie Dimon của JPMorgan đã đi xa đến mức chỉ trích các đồng tiền kỹ thuật số chỉ là động cơ đầu cơ hoặc thậm chí tuyên bố rằng chúng là một thảm họa bong bóng đang chờ xảy ra.

Tất nhiên, ngay cả với đầu cơ, người ta có thể tìm thấy hàng loạt các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Không cần nhìn xa hơn bất kỳ ICO nào nổi bật gần đây để xem các nhà đầu tư sẵn sàng cam kết bao nhiêu cho các dịch vụ kỹ thuật số mới, ngay cả bây giờ. EOS, một trong những phiên bản ra mắt mới nhất và phổ biến nhất, đã gặp phải nhiều lỗi và các vấn đề gặp phải trong quá trình nỗ lực bắt đầu. Ngay cả khi cộng đồng EOS hầu như không được hỗ trợ bởi nhóm phát triển tiền kỹ thuật số, đã có thể phân loại hệ sinh thái EOS sẽ hoạt động như thế nào, tiền tệ “phi tập trung” phần lớn bị chi phối bởi một tỷ lệ nhỏ các nhà đầu tư nắm giữ phần lớn các mã thông báo. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều thách thức và mối quan tâm khác nhau, EOS đã kiếm được 4 tỷ đô la không thể tin được trong quá trình ICO kéo dài một năm.

Bất kể bản chất đầu cơ của tiền điện tử là gì, vẫn có những người ủng hộ nổi bật trong cộng đồng sẵn sàng đặt cược vào thành công trong tương lai của họ. Mặc dù có thể ít thường xuyên hơn khi các nhà phân tích nổi tiếng dự đoán định giá sáu con số cho các mã token như BTC và Ether, tâm lý xung quanh những dự báo này vẫn còn trong số nhiều nhà đầu tư rộng lớn hơn.

Một mối quan tâm lớn khác về tiềm năng của tiền tệ kỹ thuật số liên quan đến việc áp dụng rộng rãi trong thế giới tài chính và kinh doanh chính thống. Mặc dù ngành công nghiệp này đã tiến tới mục tiêu này, nhưng hầu hết cộng đồng đều đồng ý rằng nó vẫn chưa thực sự đột phá. Cho dù một người coi đây là một cơ hội to lớn đang chờ đợi xảy ra hay là một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử có thể không bao giờ thực sự trở thành xu hướng chính phụ thuộc vào quan điểm và mức độ lạc quan của bạn.

Cập nhật thông tin liên quan đến tiền ảo, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

Đầu tư vào tiền ảo vì tính biến động

Mọi người đều biết rằng các loại tiền kỹ thuật số trải qua mức độ biến động cao (và đôi khi là cực đoan). Tuy nhiên, có thể thoải mái khi nhìn vào mức cao kỷ lục đạt được trong toàn ngành trong những ngày cuối năm 2017 như một dấu hiệu cho thấy tiềm năng tăng trưởng của ngành tiền điện tử. Có lẽ điều đó sẽ thay đổi giữa các nhà đầu tư tiền điện tử khi một nghiên cứu đã gợi ý rằng sự leo thang hoành tráng của Bitcoin lên 20.000 đô la trên các sàn tiền ảo uy tín có thể là kết quả của việc thao túng tiền tệ. Trong thời gian kể từ mức cực cao đó, BTC đã giảm khoảng 2/3 giá trị của nó. Nó đã trải qua nhiều tuần giảm dần, với một số nhà phân tích hiện đưa ra dự đoán về mức độ thấp của nó. Các loại tiền điện tử khác có xu hướng theo sau Bitcoin không có gì lạ khi toàn bộ không gian tiền tệ kỹ thuật số giảm hàng tỷ đô la vốn hóa thị trường chỉ trong vài giờ.

Xem thêm: Satoshi Nakamoto là ai? Vì sao cha đẻ của Bitcoin lại muốn ẩn danh?

Đầu tư vào tiền ảo vì tính bảo mật

Đầu tư vào tiền ảo vì tính bảo mật

Đầu tư vào tiền ảo vì tính bảo mật

Một trong những khía cạnh ấn tượng và độc đáo nhất của tiền điện tử đó là tính bảo mật. Do bản chất phi tập trung của chúng, tiền điện tử cung cấp cho người dùng cả mức độ riêng tư và quyền tự chủ chưa từng có cũng như những rủi ro mới liên quan đến bảo mật. Các chuyên gia đã tính toán rằng trung bình hàng triệu đô la tiền kỹ thuật số bị đánh cắp mỗi ngày. Ngay cả khi không gian tiền điện tử tiếp tục phát triển với các dịch vụ mới, thì các vụ hack và hoạt động gian lận vẫn tràn lan. Những nhà đầu tư chọn khám phá không gian tiền tệ kỹ thuật số nên lưu ý rằng một số biện pháp bảo mật đặc biệt là hoàn toàn cần thiết và ngay cả những biện pháp đó cũng có thể không đủ bảo vệ tài sản trước các tin tặc làm việc liên tục để cải tiến kỹ thuật của họ. Vì vậy việc nghiên cứu, lựa chọn các sàn giao dịch bitcoin uy tín là việc làm rất cần thiết trước khi bỏ tiền giao dịch trên bất kì sàn giao dịch, mua bán tiền ảo nào.

Mặc dù rõ ràng có nhiều lý do để hoài nghi về các loại tiền kỹ thuật số, nhưng những người ủng hộ tiền kỹ thuật số cũng đã đưa ra một quan điểm mà nhiều nhà đầu tư truyền thống cũng thấy hấp dẫn. Không gian tiền tệ kỹ thuật số thường được coi là một ngành công nghiệp chuyển đổi, với tiềm năng phá vỡ thế giới giống như cách mà Internet đã làm vào những năm 1990. Đúng vậy, Internet đã tạo ra bong bóng, nhưng nó cũng đã được chứng minh là có tác động sâu rộng đến hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống công cộng. Những người ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số có thể sẵn sàng loại bỏ các bong bóng tương đương và các vấn đề với vũ trụ tiền điện tử non trẻ với đánh cược rằng cuối cùng nó sẽ có cùng một loại hiệu ứng. Nếu bạn tin tưởng vào niềm tin này, không có thời gian như hiện tại để tham gia vào các khoản đầu tư tiền kỹ thuật số.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng sàn PancakeSwap chi tiết nhất 2021

Đầu tư vào tiền điện tử và các đợt chào bán tiền xu ban đầu (“ICO”) rất rủi ro và mang tính đầu cơ cao, và bài viết này không phải là khuyến nghị của người viết để đầu tư vào tiền điện tử hoặc ICO. Vì hoàn cảnh của mỗi cá nhân là duy nhất, nên luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào. 

Lời kết

Đầu tư vào tiền ảo nên hay không? Đó vẫn là câu hỏi mà tự mỗi cá nhân đều có câu trả lời cho riêng mình. Bởi việc đầu tư xuất phát từ rất nhiều lý do và hoàn cảnh khác nhau tạo nên. Tuy nhiên nếu có thì cần phải tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ trước khi nhảy vào ngành công nghiệp này. Còn nếu bạn chỉ muốn dạo chơi và thăm thú xem thị trường này có gì vui mà không hề lo ngại việc mất tiền thì đó cũng là một lý do để đầu tư. Đừng quên theo dõi các tin tức mới nhất về thị trường tiền ảo tại website này của chúng tôi.

Xem thêm: Cập thông tin tỷ giá tiền ảo hôm nay

COMMENTS