Home » Tin tức » Tiền ảo – tương lai thực, tiền ảo 2020 trở thành “kênh đầu tư vua”

Tiền ảo – tương lai thực, tiền ảo 2020 trở thành “kênh đầu tư vua”

Trong bối cảnh đại dịch Covid -19 vẫn đang hoành hành tại nhiều quốc gia trên thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu. Giá vàng cũng như đồng đô la Mỹ có dấu hiệu lao dốc nhưng tiền ảo lại là một ngoại lệ. Đã qua cái thời người ta còn mơ hồ về tiền ảo là gì rồi, giờ đây nó đang trên đà phát triển mạnh mẽ, thắng thế tiền ảo 2020 còn được xem là “kênh đầu tư vua”. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhìn lại một số khía cạnh của tiền ảo trong năm 2020 và cùng chia sẻ một số cách đầu tư tiền ảo hiệu quả trong năm này.

Tiền ảo 2020 dẫn đầu về tăng giá

Tiền ảo 2020 dẫn đầu về tăng giá

Tiền ảo 2020 dẫn đầu về tăng giá

Theo thống kê gần đây nhất của Bloomberg Galaxy Crypto thì tiền điện tử hay còn gọi là tiền kỹ thuật số có mức tăng giá mạnh nhất. Theo đó, mức tăng giá của các loại tiền ảo nói chung từ đầu năm 2020 đến nay là khoảng hơn 60%. Trong khi đó, các đồng tiền ảo mạnh như Bitcoin đang tạm ở mức trên 16.000 USD, Ethereum ở mức 464 USD …2 ngày trở lại đây, quan sát trên trang web thống kê coinmarketcap, có thể thấy thị trường tiền ảo liên tục tăng giá. Nếu đem so với vàng hay nhiều loại hàng hóa, kênh đầu tư khác, thì đầu tư tiền ảo có mức tăng trưởng cao gấp 2-3 lần. 

Đơn cử như Bitcoin – đồng tiền ảo mạnh nhất thế giới hiện nay và cũng chiếm tỷ trọng lớn nhất theo hệ thống thống kê coinmarketcap, vào ngày 13/11/2020, có thời điểm đạt gần 16.400 USD.

Trải qua hơn một thập kỷ thăng trầm, từ lúc phát hành chỉ đáng giá bằng một phần nhỏ của một Cent Mỹ, hiện Bitcoin đã có giá hơn 16.000 USD, mặc dù vẫn chưa chạm ngưỡng lịch sử gần 20.000 USD như năm 2017 nhưng vẫn chứng tỏ được rằng nó là đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất, phổ biến nhất và được chấp nhận rộng rãi trên thế giới cho dù có mức độ rủi ro khá lớn. Nhiều nhà bán lẻ hiện đang chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán, một số công ty đầu tư và sàn giao dịch đã mở dịch vụ giao dịch hợp đồng tương lai với Bitcoin.

Trong khi đó hai loại tiền ảo khác có tiềm năng thống trị thị trường tương lai là Ripple và Neo. Hiện tại, Ripple chỉ có giá gần 0,3 đô la, nhưng trong tương lai mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng khi nó trở thành một giải pháp chính thức cho cơ sở hạ tầng ngân hàng. Visa và Western Union có thể là 2 cái tên sớm sử dụng Ripple như một công nghệ ngầm của họ. Còn đối với Neo hiện đang giao dịch trên 15 đô la, nhưng đồng tiền này có tiềm năng tăng trưởng đáng kể vào năm tới, đó chính là lý do chủ yếu khiến Trung Quốc đã nghĩ đến việc tham gia vào nền tảng tiền mã hóa này. 

Nhìn chung qua việc quan sát trên các sàn tiền ảo uy tín,  có thể thấy thị trường tiền ảo đang có xu hướng tăng dần đều từ đầu năm 2020 đến nay.Theo Coinmarketcap, tổng vốn hóa thị trường tiền ảo là hơn 463 tỷ USD, trong đó Bitcoin chiếm đến 65% với giá trị hơn 300 tỷ USD.

Tiền ảo 2020 đang dần trở thành nơi trú ẩn mới 

Tiền ảo 2020 là nơi trú ẩn mới

Tiền ảo 2020 là nơi trú ẩn mới

Theo sự quan sát của giới chuyên gia tài chính thì họ vừa phát hiện ra một hiện tượng, thị trường chứng khoán thì khá im ắng trước tình hình căng thẳng leo thang ở Trung Đông, giá dầu thì bị tuột khỏi mức vừa đạt, giá vàng cũng giảm sau khi chạm mức cao nhất trong 7 năm qua. Tuy nhiên duy nhất chỉ có thị trường tiền ảo 2020 vẫn tiếp tục xu hướng tăng mạnh, đây có thể nói là lần đầu tiên đồng tiền điện tử giữ một xu hướng tăng bền vững so với sự sụt giảm của nhiều tài sản chính thống khác.

Hai lý do giải thích cho hiện tượng “lạ” này được đưa ra như sau. Lý do thứ nhất cho rằng, các nhà đầu tư ngày càng xem tiền ảo như một loại “vàng ảo” hay là “vịnh tránh bão” an toàn trước sự can thiệp của chính phủ, rủi ro từ biến đổi chính trị hay cung vượt cầu do sự can thiệp của ngân hàng trung ương. Căng thẳng chính trị trên thế giới leo thang làm cho các tài sản đầu tư phi chủ quyền và phi tập trung như tiền ảo được chọn làm tiền gửi ủy thác.

Còn lý do thứ hai được đưa ra là họ coi trọng tiền ảo hơn, giờ đây nó được xem như một công cụ để di chuyển vốn chứ không chỉ là một “vịnh tránh bão”. Theo đó, các nhà đầu tư đã bắt đầu nhìn nhận tiền ảo theo một cách khác, được coi như một cách để dịch chuyển vốn từ tài sản chính thống này sang tài sản khác được cho là an toàn hơn.

Chia sẻ cách đầu tư tiền ảo 2020

chia sẻ cách đầu tư tiền ảo 2020

Chia sẻ cách đầu tư tiền ảo 2020

Dưới đây là một số chia sẻ mà chúng tôi đã đúc kết được sau gần một năm đầu tư vào tiền ảo trong năm 2020. Khi mà chỉ còn hơn một tháng nữa thôi thì chúng ta đã bước sang một năm đầy hứa hẹn mới của thị trường tiền ảo, thì hy vọng những chia sẻ và hướng dẫn đầu tư tiền ảo 2020 sau đây sẽ hữu ích cho những bạn đọc có ý định nhảy vào thị trường này trong năm tới.

Thực hiện một nghiên cứu sâu trước khi bạn đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào

Để kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào tiền điện tử, bạn phải thực hiện một nghiên cứu sâu về các đồng tiền rõ ràng. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu biết hơn về những đồng tiền bạn muốn đầu tư và hiểu được tiện ích mà nó đóng góp cho thế giới tiền điện tử. Một trong những lý do cốt lõi khiến nhiều người vẫn nghi ngờ về tiền điện tử là vì chúng bị thua lỗ nghiêm trọng do sự sụt giảm nghiêm trọng của bitcoin và altcoin vào tháng 12 năm 2017.

Cũng giống như trường hợp của bạn tôi, do FOMO, anh ấy đã tham gia thị trường mà không có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và mắc phải một khoản nợ khổng lồ. Trong hình thức đầu tư này, giống như ngoại hối và chứng khoán, bạn không phải đánh bạc để kiếm lợi nhuận, vì vậy hãy cẩn thận với bất kỳ quyết định nào bạn đưa ra, bởi vì điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là đầu tư vào tiền điện tử mà bạn biết ít hoặc không biết gì. trong khoảng.

Đừng đầu tư dựa trên sự cường điệu

Một nhà đầu tư tiền điện tử thông minh không đưa ra quyết định dựa trên sự cường điệu – điều đó rất rủi ro. Nếu bạn muốn kiếm tiền khi đầu tư vào tiền điện tử, bạn sẽ phải đầu tư dựa trên những rủi ro được tính toán và hỏi đúng người để được hướng dẫn phù hợp. Chỉ dựa vào những gì đám đông đang nói về một đồng xu là không khôn ngoan chút nào. Giá có thể giảm đột ngột, dẫn đến thua lỗ khủng khiếp.

Thay vào đó, hãy khai sáng bằng cách yêu cầu những người phù hợp để được hướng dẫn và trang bị đủ kiến thức trước khi đầu tư. Kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử không phải là trò chơi của trẻ con. Bạn cần kiên nhẫn và kiến thức đúng đắn để tạo ra lợi nhuận đáng giá.

Hiểu được rủi ro của bạn và đầu tư những gì bạn sẵn sàng mất

Chấp nhận rủi ro tài chính khiến một số người lo lắng, trong khi một số người nắm bắt thời điểm và chớp lấy cơ hội tiềm năng. Bạn thuộc trường hợp nào? Hãy chân thành với suy nghĩ của bạn. Nó sẽ giúp bạn quyết định phần nào của danh mục đầu tư để đầu tư.

Lời khuyên là nếu việc chấp nhận rủi ro khiến bạn lo lắng, đừng đầu tư vào tiền ảo. Có rất nhiều cơ hội đầu tư khác ngoài đó không quá biến động. Tuy nhiên, nếu bạn là người chấp nhận rủi ro, chỉ đầu tư một phần mà bạn sẵn sàng mất, trong trường hợp mọi thứ đi xuống.

Quan trọng nhất, không có quy tắc nào về đầu tư cùng một số tiền. Chỉ vì tôi đã đầu tư 4.000 đô la, không có nghĩa là bạn phải làm như vậy. Nếu bạn sẵn sàng mạo hiểm hơn tôi, đó là quyết định của bạn và nếu bạn sẵn sàng mạo hiểm ít hơn, đó cũng là lựa chọn của bạn. Điều quan trọng là bạn đầu tư trong giới hạn của mình. Đó là những gì bạn sẵn sàng mất.

Phân bổ số tiền của bạn cho nhiều đồng tiền ảo khác nhau

Một chiến lược tốt để giảm thiểu rủi ro là dàn trải khoản đầu tư của bạn trên các loại tiền điện tử. Nó có những phức tạp riêng, nhưng tốt hơn là chỉ đầu tư vào một đồng xu. Đúng vậy, tiền điện tử có giá cực kỳ dễ thay đổi, nhưng tất cả chúng đồng thời thất bại là một sự kiện khó xảy ra.

Ngoài Bitcoin, còn có hàng nghìn loại khác trên thị trường. Bạn phải cần tìm hiểu kỹ bởi vì có rất nhiều đồng tiền lừa đảo. Trong số các đồng tiền “thực”, hãy nghiên cứu và chọn những đồng tiền có tiềm năng, sau đó phân bổ số tiền của bạn dựa trên rủi ro đã tính toán của bạn. Ý tưởng đằng sau điều này và bất kỳ mẹo nào trong số này là để giảm thiểu rủi ro mất tất cả tiền của bạn. Chúc bạn may mắn.

Lời kết

Giờ đây không ai hỏi tiền ảo là gì, cái mà các nhà đầu tư quan tâm hiện tại là xu hướng tăng trưởng của thị trường tiền mã hóa trong tương lai. Nhìn vào thực tế, với sự biến động tăng không ngừng trong thời gian vừa qua, có thể nói tiền ảo 2020 đang dần trở thành một “kênh đầu tư vua”, mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các người chơi. Tuy nhiên không có gì là chắc chắn cả, hơn nữa tiền ảo là một hình thức đầu tư có tính rủi ro nên hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư nhé!

Xem thêm: Nga đề xuất các quy định và hình phạt mới cho chủ sở hữu tiền điện tử

COMMENTS