Home » Tin tức » Tiền ảo mất giá giảm 50% vào tháng 3 và 5 lý do không thể xảy ra lần nữa

Tiền ảo mất giá giảm 50% vào tháng 3 và 5 lý do không thể xảy ra lần nữa

Tiền ảo mất giá, giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 3,596 trên BitMEX vào tháng 3. Hơn 1 tỷ đô la hợp đồng tương lai đã được thanh lý vào thời điểm đó, làm chao đảo thị trường. Bitcoin đã giảm mạnh từ khoảng 12.050 đô la xuống mức thấp nhất là 9.875 đô la trong khoảng thời gian 5 ngày. Sự sụt giảm đột ngột khiến tâm lý xung quanh thị trường tiền ảo chuyển sang thận trọng.

Nhưng thị trường hiện tại đang ở một vị trí khác so với hồi tháng 3. Cấu trúc thị trường của Bitcoin vẫn ở trạng thái tăng giá, đặc biệt là khi BTC giao dịch trên 10.000 đô la trong thời gian dài nhất kể từ năm 2017.

Có năm yếu tố cơ bản thúc đẩy xu hướng tăng giá dài hạn của Bitcoin, điều này khác biệt so với hồi tháng 3. Các yếu tố đó là sự hiện diện lệnh của các “cá voi”, khả năng phục hồi của BTC trên 10.000 đô la và phản ứng dự kiến ​​đối với mức kháng cự nặng, sự kiện thiên nga đen vào tháng 3 và thị trường năng động tại thời điểm xảy ra sự cố. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết 5 lý do sẽ không thể xảy ra tiền ảo mất giá lần nữa như tháng 3.

Xu hướng vĩ mô, đơn đặt hàng của các “cá voi” 

Tiền ảo mất giá sẽ không thể lặp lại

Tiền ảo mất giá sẽ không thể lặp lại

Theo dữ liệu thị trường vào hồi tháng 5, những “con cá voi lớn” (những người nắm giữ khối lượng tiền ảo khổng lồ) đang đặt giá Bitcoin ở mức khoảng 8.800 USD. Mức đó rất quan trọng về mặt kỹ thuật vì nó đánh dấu sự khởi đầu của một đợt tăng giá mới vào tháng 6. Sau năm tuần hợp nhất trên 8.800 đô la, Bitcoin đã tiếp tục tăng lên 12.468 đô la ở mức cao nhất hàng năm trên Binance. “Cá voi” đang chú ý đến mức hỗ trợ vĩ mô 8.800 đô la như một mục tiêu ngắn hạn có thể có cho BTC.

Những người nắm giữ khối lượng lớn Bitcoin, có xu hướng đánh dấu đỉnh và đáy vì họ tìm kiếm thanh khoản đáng kể. Ví dụ dữ liệu từ Whalemap cho thấy một “con cá voi” đã mua gần 9.000 BTC vào năm 2018 đã thu được lợi nhuận ở mức 12.000 USD. Cá voi đã nắm giữ BTC và thu lợi nhuận sau hai năm, đánh dấu một vị trí hàng đầu trong nước. Liệu con cá voi đã bán được bao nhiêu trong số 9.000 BTC vẫn chưa rõ ràng. Vấn đề là cá voi thường đánh dấu đỉnh và đáy cục bộ cho BTC.

Cole Garner, một nhà phân tích đã chia sẻ một biểu đồ cho thấy các nhà giao dịch Bitfinex đang đặt giá thầu 8.800 đô la. “Tiền thông minh có giá thầu của họ là 8.800 đô la. Tôi dự đoán mức đáy có thể sẽ ở quanh đó, ”nhà phân tích nói. Trước 8.800 đô la, có khoảng cách CME ở mức 9.650 đô la, đã có từ cuối tháng 7. Có những mức quan trọng trước 8.800 đô la và ngay cả khi BTC giảm xuống 8.800 đô la, nó sẽ đánh dấu mức giảm 29% so với mức cao. Bitcoin trong lịch sử đã giảm từ 20% đến 40% trong các thị trường tăng giá, đặt lại kỳ vọng trước khi đợt tiếp theo cao hơn.

BTC đã ở mức trên 10.000 đô la trong thời gian dài nhất kể từ năm 2017

Bitcoin đang giữ ở mức trên 10000$ dài nhất kể từ 2017

Bitcoin đang giữ ở mức trên 10000$ dài nhất kể từ 2017

Trên đỉnh của các chất xúc tác kỹ thuật, Bitcoin đã ở trên 10.000 đô la trong khoảng thời gian dài nhất kể từ năm 2017. Điều đó cho thấy rằng mức 10.000 đô la đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh mẽ trong một thời gian dài.

Dữ liệu cũng chỉ ra rằng nhiều người mua đã tích cực bảo vệ vùng 10.000 đô la, trong những năm trước đây, nó hoạt động như một vùng kháng cự nặng. Bitcoin giảm xuống dưới 10.000 đô la và ngay cả khi BTC thấy một đợt pullback lớn hơn, 10.000 đô la sẽ không có khả năng vẫn là mức kháng cự lớn trong tương lai.

$12.000 là mức kháng cự trong nhiều năm, dự kiến ​​sẽ có phản ứng lớn

Biểu đồ cây nến hàng tháng của Bitcoin đã đóng cửa trên 11.000 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2017. Đã có nhiều trường hợp đầu tiên về phân tích kỹ thuật trong suốt ba tháng qua. Cách đây chưa đầy hai tháng, vùng cao $ 9,000 đóng vai trò là vùng kháng cự rất lớn khiến BTC giảm mạnh sau nhiều lần thử lại. Bây giờ, nó đã trở thành một vùng hỗ trợ mạnh mẽ, về mặt kỹ thuật có thể đóng vai trò là nền tảng vững chắc cho trung hạn.

Tiền ảo mất giá vào tháng 3 là một sự kiện thiên nga đen

Sự sụt giảm của Bitcoin vào tháng 3 xuống dưới $ 3.600 là một sự kiện thiên nga đen mà nhiều nhà đầu tư không ngờ tới. Do đại dịch, Bitcoin giảm cùng lúc với chứng khoán, vàng, bạc và các thị trường kế thừa khác. Cuối cùng, vàng, chứng khoán và Bitcoin đều phục hồi trong bối cảnh kích thích tiền tệ. Mong đợi một phản ứng tương tự trong Bitcoin như một sự kiện thiên nga đen được kích hoạt bởi một cuộc khủng hoảng một thế hệ là quá sớm.

Dữ liệu cho thấy tiền ảo mất giá sẽ không lặp lại, Bitcoin sẽ không giảm xuống mức thấp

Lý do duy nhất khiến tiền ảo mất giá, Bitcoin giảm xuống còn 3.600 đô la vào tháng 3 là do một đợt thanh lý chưa từng có. Hơn 1 tỷ đô la hợp đồng tương lai, chủ yếu là trên sàn tiền ảo uy tín BitMEX, đã được thanh lý. Nó khiến BTC giảm hơn 50%, nhưng không có nhiều nhà giao dịch bán theo lựa chọn.

“Thanh lý theo tầng nổi bật nhất trên BitMEX, nơi cung cấp các sản phẩm có đòn bẩy cao. Giữa đợt bán tháo, Bitcoin trên BitMEX đang giao dịch thấp hơn rất nhiều so với các trang đầu tư tiền ảo uy tín khác. Chỉ cho đến khi BitMEX ngừng hoạt động bảo trì ở mức biến động cao nhất, việc thanh lý theo tầng mới bị tạm dừng và giá nhanh chóng phục hồi. Khi lớp bụi lắng xuống, Bitcoin đã nhanh chóng tăng vọt $ 4000 và đang giao dịch ở khoảng giữa $ 5000 ”, Coinbase giải thích.

Và hiện tại giá trị của Bitcoin đã giao dịch ở mức trên 160000 USD cũng đã đủ để chứng tỏ sự phục hồi và tăng trưởng mạnh của Bitcoin ở những tháng cuối năm là như thế nào. Đó là một dấu hiệu tích cực cho thị trường tiền ảo, kèm theo đó sẽ là những bùng nổ đang sắp sửa xảy ra mà các chuyên gia dự đoán răng năm 2021 sẽ là năm của thị trường tỷ đô này.

Lời kết

Tiền ảo mất giá vào tháng 3 đó đã là chuyện của đầu năm. Nhìn vào biểu đồ và sự biến động giá hiện tại thì cũng đủ để cho thấy sự kiện tiền ảo mất giá thảm hại như hồi đầu năm sẽ không có lý do để xảy ra lần nữa. Theo các chuyên gia dự đoán thì năm tới sẽ là một năm đầy chờ đợi của tiền ảo với những đợt bùng nổ lớn. Vì vậy xu hướng tiền ảo trong tương lai sẽ ngày càng phổ biến và đón nhận rộng rãi là một tín hiệu không xa.

Xem thêm: Đồng tiền ảo Libra của Facebook sẽ sẵn sàng ra mắt vào tháng 1

COMMENTS