Home » Kiến thức » Tìm hiểu NEO là gì? Có nên đầu tư vào NEO hay không?

Tìm hiểu NEO là gì? Có nên đầu tư vào NEO hay không?

NEO là một đồng tiền ảo có tên trước khi đổi thương hiệu là AntShares. Nó được xem như là  ” Đồng Ethereum của Trung Quốc” và là mã nguồn đầu tiên của Trung Quốc. NEO là một dự án Blockchain và coin dùng để hỗ trợ chuyển tiền giữa người giữa người dùng trở nên dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về NEO là gì? Có nên đầu tư vào đồng NEO trên sàn tiền ảo uy tín hay không.

Bản chất NEO là gì?

NEO được thành lập vào năm 2014, hoạt động dưới dạng mạng lưới sử dụng công nghệ nền tảng Blockchain. Đồng NEO tạo ra để thay đổi nền kinh tế truyền thống sang kỷ nguyên nền kinh tế thông minh.

Neo là gì

Đối tác của NEO gồm tổ chức crowdfunding và tập đoàn công nghệ đa quốc gia Microsoft, nền tảng WINGS. Trên nền tảng NEO được sử dụng 2 lại Token chính: NEO (hay Antshares, ký hiệu ANS), GAS (hay Antcoins, ký hiệu ANC).

Mục đích chính của đồng NEO là trở thành loại tiền tệ mã hóa phân cấp, thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh. Điều này là giải pháp thay thế cho việc chuyển nhượng tài sản chưa được số hóa trên thị trường tiền ảo.

Xem thêm: Tìm hiểu giá pi network hôm nay là bao nhiêu? Dự đoán giá pi network trong tương lai

Khái niệm NEO coin

Để có thể hiểu NEO coin là gì? Các bạn hay đọc bài tiếp tục nhé.

NEO coin đóng vai trò như mã thông báo và tài sản cơ bản của hệ thống Blockchain, được mệnh danh là đồng Ethereum của Trung Quốc, có tổng cộng khoảng 100 triệu NEO được nhà phát triển tạo ra.

Trước khi có thành tích đáng tự hào trên tỷ giá tiền ảo, thì đồng NEO đã có sự cố gắng không ngừng nghỉ trong việc cải tiến phần mền và cột mốc đổi tên thương hiệu vào năm 2018. Từ cái tên Antshares chưa được chú ý, cho đến cái tên mới “NEO” đã nhanh chóng leo lên vị trí thứ 10 về tổng số vốn hóa thị trường. NEO cũng mang những đặc điểm như các đồng tiền kỹ thuật khác:

 • Giới hạn tổng số được trích xuất là 100 triệu đồng. Thời điểm này, thợ đào cố gắng có một nửa số quy định.
 • Phân quyền của hệ thống nghĩa là không có trung tâm điều khiển (hệ thống Blockchain hoạt động như một mạng ngang hàng);
 • Đa dạng các phương pháp mã hóa mạnh;
 • Ít chịu sự kiểm soát của nhà nước.

Xem thêm: ERG là gì? Dự án ERG liệu có lừa đảo người dùng?

Cha đẻ của đồng tiền NEO

Người sáng lập NEO là Da Hongfei, hiện đang làm giám đốc của Onchain. Bên cạnh đó còn là những chuyên gia phát triển khác đồng hành với Da Hongfei.

Đội ngũ phát triển đồng NEO coin

Tính năng của NEO coin là gì?

Dù mới được hoạt động riêng trên nền Blockchain, nhưng đồng tiền ảo NEO sở hữu các tính năng có lợi thế cạnh tranh so với các đồng tiền điện tử khác:

 • Số lượng Neo coin được khai thác trong vòng 1 năm được hạn chế. không được khai thác quá 15 triệu để hạn chế lạm phát.
 • Cơ sở của NEO là thuật toán POS, nên giúp hạn chế các chi phí năng lượng và đảm bảo được việc khai thác mỏ cũng như hoạt động của nền tảng.
 • Ủy ban quản lý trong hệ thống Neo có quyền hạn thấp hơn so với các hệ thống Blockchain khác.
 • Hệ thống Neo được trang bị công nghệ hợp đồng thông minh, nên có thể xử lý thông tin tốt và nhanh hơn các nền tảng Blockchain tương tự.
 • Dựa trên nền tảng Neo, quỹ đầu tư toàn cầu NEST FOUND được tạo ra, thúc đẩy lợi thế đầu tư tiền điện tử.
 • Đa số các ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ trên nền tảng NEO, việc này giúp mở rộng triển vọng cho thương mại hóa nhanh hơn trên thị trường.
 • Trung Quốc là một thị trường lớn, các nhà sáng lập NEO cố gắng hợp tác mở rộng với chính quyền Trung Quốc, điều này sẽ cho phép nền tảng NEO có được thị phần hợp pháp hóa tiền kỹ thuật số trên thị trường lớn nhất thế giới này.
 • Trên cơ sở của hệ thống NEO,hiện nay có một hệ điều hành phân quyền đang được tạo ra, hứa hẹn sẽ phát triển phổ biến trong thế giới xử lý và lưu trữ thông tin.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền vào Binance an toàn và nhanh chóng nhất

Ưu điểm của coin NEO

Neo Blockchain được kết hợp các tài sản kỹ thuật số, nhận dạng kỹ thuật số và các hợp đồng thông minh dựa vào công nghệ phát triển, người dùng có thể đăng ký, chuyển nhượng và giao dịch theo ý muốn trên nền tảng NEO.

Node Neo được sử dụng thuật toán Byzantine Fault Tolerance (dBFT) để đạt sự đồng thuận và đảm bảo tính hợp lý của các giao dịch.

Việc đảm bảo lỗi xảy ra trên ít hơn 1/3 các node thì hệ thống sẽ được giữ nguyên và tính sẵn có của nền tảng. Khi sử dụng giao thức dBFT, tốc độ giao dịch thực tế của Neo là 1,000 TPS và trong tương lai thì về mặt lý thuyết có thể đạt đến 10,000 TPS.

NEO Contract là hệ thống hợp đồng thông minh của NEO coin. Hỗ trợ đa dạng các ngôn ngữ lập trình như C #, Java và Python. Nhà phát triển có thể thiết lập hợp nhanh chóng đồng thông minh dựa trên nền tảng này mà không cần về  việc học một ngôn ngữ mới.  Ví NEO được sử dụng nhiều nhất và có sẵn cho Mac OS, Linux và Windows.

Xem thêm: Satoshi Nakamoto là ai? Vì sao cha đẻ của Bitcoin lại muốn ẩn danh?

Ví lưu trữ NEO coin

Do đồng NEO cũng như các đồng tiền điện tử khác, nên nó được hỗ trợ bởi các ví tiền điện tử: Máy tính để bàn, ví di động, ví nóng, lạnh và giấy. Tên các loại ví bạn có thể tham khảo sử dụng:

 • NEO Wallet
 • Paper Wallet với Ansy
 • Desktop Wallet với NEO CLI
 • NEON Wallet
 • Hardware Wallet với Ledger Nano S
 • Web Wallet trên Binance
 • Desktop Wallet với NEO GUI
 • Web Wallet với NEO Tracker

Ví lưu trữ đồng Neo coin

Thành tựu của coin NEO

 • NEO đang hợp tác với các cơ quan chứng nhận tại Trung Quốc để lập bản đồ tài sản thực tế thông qua hợp đồng thông minh.
 • NEO nhận được bằng sáng chế mới cho khả năng tương tác phân phối tài sản xuyên chuỗi.
 • Các đối tác khởi động của NEO gồm những tên tuổi có thương hiệu và uy tín trên thị trường: Bancor, Agrello, Coindash, Nest Fund và Binance

Xem thêm: Tổng hợp các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay

Mua bán, giao dịch NEO coin ở đâu

Đồng NEO đang được niêm yết trên 7 sàn giao dịch lớn trên thế giới như: Bittrex, Binance, Bitfinex, Okex,…Trong đó sàn Binance đang có khối lượng giao dịch lớn nhất cũng như là sàn được các nhà đầu tư sử dụng nhiều nhất.

Ngoài ra, để sở hữu được đồng NEO, bạn có thể mua Bitcoin (BTC) rồi nạp vào sàn, rồi bạn dùng BTC để mua NEO coin hoặc mua Binance coin trước rồi mua NEO để được giảm 50% phí giao dịch.

Xem thêm: Lệnh Stop limit là gì? Hướng dẫn cách đặt lệnh Stop limit trên sàn Binance

Có nên đầu tư vào NEO coin hay không?

Hiện nay, đồng NEO đang phát triển mạnh mẽ trên nền tảng Blockchain tại Trung Quốc. Nó được hỗ trợ bởi các dự án lớn tên tuổi trong ngành công nghiệp Blockchain như Binance, Okex,…

Có nên đầu tư vào NEO coin không

Dự án NEO được đánh giá có tiềm năng trong tương lai vì sở hữu các yếu tố sau:

 • Trung Quốc được xem là thị trường điện tử lớn nhất Thế giới, có thời điểm, Trung Quốc chiếm giữ hơn 50% khối lượng giao dịch tiền tệ trên toàn cầu. Khi Neo coin được chính phủ Trung Quốc chấp nhận đồng nghĩa như được mở ra con đường tương lai rộng lớn và khả năng phát triển lâu dài.
 • Ngoài ra, nếu bạn muốn đầu tư một cách đơn giản là mua vào ở giá thấp và bán ra ở giá cao hơn để có thể kiếm lợi nhuận thì nên quan sát thời điểm và nhu cầu mua vào, bán ra của đồng tiền đó.
 • Do Neo đã từng tuyên bố sẽ đáp ứng tất cả yêu cầu của các nhà chức trách, nên đã làm chính phủ Trung Quốc có cái nhìn thiện cảm hơn. Do đó sự triển vọng giá về dài hạn của Neo phụ thuộc lớn vào động thái của chính quyền này. Vì thế khi đầu tư vào Neo coin, các nhà đầu tư cần theo dõi mọi cử chỉ hành động của chính phủ Trung Quốc để đưa ra các quyết định phù hợp và kịp thời.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền từ vietcombank vào binance đơn giản

Kết luận

Qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu được ý nghĩa NEO là gì và bổ sung thêm kiến thức để các bạn có thể có những quyết định chính xác trong các cuộc đầu tư tiền ảo. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ không ngừng mở rộng, phát triển và đạt được nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách kiếm tiền online trên mạng máy tính an toàn và uy tín

COMMENTS