Home » Sàn giao dịch » Sàn Việt Nam » Tìm hiểu TRON là gì? Có nên đầu tư vào TRON hay không?

Tìm hiểu TRON là gì? Có nên đầu tư vào TRON hay không?

TRON là giao thức phân quyền dựa trên nền Blockchain, mục đích tạo ra TRON là xây dựng các nội dung giải trí trên toàn cầu. Hệ sinh thái giải trí này được sử dụng miễn phí nhờ công nghệ lưu trữ phân tán và Blockchain. Do đó, TRON từng là đồng tiền ảo rất hot trong năm 2017. Nó từng làm mưa làm gió trên sàn tiền ảo uy tín trên thị trường quốc tế và cả tại Việt Nam. Thực chất TRON là gì? Nó có đặc điểm như thế nào để các nhà đầu tư phải mua nó để Hold lâu dài và trading trên tỷ giá tiền ảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc qua bài viết nhé.

Khái niệm về TRON là gì?

TRON có mã TRX, một loại giao thức phân quyền dựa trên nền Blockchain. Nó được tạo ra với mục đích khuyến khích người dùng sáng tại và cùng xây dựng hệ sinh thái giải trí với nội dung miễn phí trên nền tảng công nghệ Blockchain, cũng như lưu trữ phân phối.

TRON cho phép người dùng tự do sáng tạo, lưu trữ, sáng tạo và có chủ quyền dữ liệu, có thể tự quyết định phân phối, đăng ký nội dung,… và các hoạt động khác. Từ đó tạo ra hệ thống nội dung giải trí đa sắc màu.

TRON là gì

Hệ thống TRON sử dụng một loại đồng tiền riêng cho mình, đó là đồng TRON coin. Trước khi phát hành, TRON coin chỉ là một Token ERC-20, vào ngày 31/05/2018, TRON được ra mắt Mainnet, chính thức tách khỏi Blockchain của Ethereum và nó chạy trên nền tảng Blockchain riêng. Từ đó, Token ERC-20 đã trở thành đồng coin thực thụ.

Xem thêm: những đồng tiền điện tử tiềm năng 2021 đáng đầu tư nhất hiện nay

Nhà sáng lập và đội ngũ phát triển TRON coin

Nhà sáng lập

TRON được sáng lập từ nhà phát triển Justin Sun, ông là người từng nằm trong danh sách Top 30 under của tạp chí Forbes Asia. Đây cũng được mệnh danh là “Jack Ma tiếp theo”. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Justin Sun đã nắm giữ các vị trí quan trọng và có những thành tựu nổi bật như: là CEO của ứng dụng voice streaming, Nền tảng stream lớn nhất Trung Quốc PEIWO có hơn 10 triệu người dùng.

Nhà sáng lập TRON coin – Justin Sun

Sự ra đời và phát triển của đồng TRON cũng khá khó khăn. Bởi vì coin TRON được xây dựng trên nền tảng Ethereum, sau đó mới được tách ra và hoạt động trên nền Blockchain riêng biệt. Justin luôn đề cao về các tính năng của TRON, nhưng Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum lại không cho là như vậy. Do đó cả hai đã nhiều lần khẩu chiến trên Twitter. Nhưng không thể phủ nhận rằng, nhờ sức mạnh truyền thông của Justin Sun đưa TRON vào top 10 CMC, đỉnh điểm nhất là khi TRX đã tăng 1662% về giá vào năm ngoái.

Xem thêm: Tìm hiểu giá 1 pi network bằng bao nhiêu usd? Dự đoán giá pi network trong tương lai

Đội ngũ phát triển

Ngoài người đứng đầu Justin Sun, Co-founder thì có những người hỗ trợ sự phát triển của đồng TRON như sau:

 • Lucien Chen: đảm nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật, là cựu nhân viên Alibaba với nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty Internet hàng đầu thế giới như Netease, Tencent,…
 • Keelson Yang: giữ vị trí Trưởng bộ phận kỹ thuật, từng tốt nghiệp Đại Học Thanh Hoa với 15 năm kinh nghiệm dày dặn ở lĩnh vực cơ sở hạ tầng.
 • Charles Zhang: nắm giữ Giám sát hoạt động, ông từng sáng lập và giữ chức phó giám đốc của Elegance Space. Ngoài ra, Charles Zhang đang là người đứng đầu chi nhánh ở Chicago của công ty này.

Bên cạnh đó, còn các nhân viên khác cũng đồng hành hỗ trợ cho hệ thống phát triển hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu hold coin là gì? Trade coin và Hold coin khác nhau như thế nào

Đội ngũ phát triển đồng TRON coin

Nguyên lý hoạt động của TRON coin là gi?

Trong dự án này, TRON sử dụng 3 token chính gồm: TRONIX, TRON Power và TRON 20. Sơ lược các tác dụng của 3 loại:

 • TRONIX (TRX) : loại Token có thể mua bán/ trao đổi trên các sàn giao dịch, là đồng coin chính dùng để truy cập hệ thống TRON, bên cạnh đó nó được dùng để trao đổi mua bán nội dung.
 • TRON Power (TP) là đồng có tác dụng khóa token TRONIX. Được hiểu là , khi người dùng tự nguyện khóa lại Token TRX đang sở hữu, họ sẽ nhận thêm đồng TP. Ngoài ra, người dùng sẽ có thêm quyền bình chọn và một số đặc quyền khác trong hệ sinh thái TRON. Tuy nhiên TRON Power không được trao đổi và cần có một cam kết lâu dài.
 • TRON 20 Token là đồng được sử dụng thoải mái nhất. nó cho phép nhà sáng tạo nội dung có thể tự tạo và phát hành token của riêng cá nhân mình.

Xem thêm: Hướng dẫn các cách kiếm tiền online trên mạng uy tín năm 2021

Ưu điểm nổi bật của coin TRON

Đồng tiền điện tử TRON sở hữu 4 đặc điểm nổi bật sau, vì vậy được các nhà đầu tư chú ý và mua bán để Hold lâu dài và trading;

 • Giải phóng dữ liệu: dựa trên cơ sở tự nguyện và không ràng buộc. Dữ liệu sẽ bao gồm các ký tự, hình ảnh, âm thanh, … có thể đăng tải hoặc lưu trữ.
 • ICO: cho phép người dùng thoải mái phân phối tài sản dưới dạng ICO, và các thành viên khác cũng có thể dùng chung tài nguyên từ sự phát triển không ngừng của các cộng tác viên dữ liệu bằng việc mua tài sản số.
 • Cấp phép cho nội dung: nền tảng TRON khuyến khích người dùng sử dụng , sáng tạo các nội dung của mình, và thông qua đó , họ sẽ kiếm thêm thu nhập, đồng nhận về sẽ là đồng TRON.
 • Cơ sở hạ tầng: trong TRON, cơ sở hạ tầng sẽ được phân cấp gồm: phân phối, trò chơi tự trị, hệ thống trò chơi và dự báo.

Xem thêm: ERG là gì? Dự án ERG liệu có lừa đảo người dùng?

Ví lưu trữ TRON coin

Bạn có thể lưu trữ TRX ở các sàn giao dịch niêm yết TRX hoặc các sàn lớn và uy tín. Hoặc bạn có thể chọn các ví lưu trữ TRX như sau: TRON Wallet, Trusy Wallet, Cobo Wallet, Atomic Wallet, Ledger Nano S, My EtherWallet, …

Ví lưu trữ TRON coin

Lộ trình phát triển dự án TRON

Các nhà phát triển đã triển khai các giai đoạn của dự án khá riêng biệt và có các mục thời gian cố định. Điều này giúp thu hút các nhà đầu tư,  hodler, người ủng hộ và những đối tác tiềm năng theo dõi vào TRON vì tính minh bạch và có định hướng rõ ràng trong lộ trình phát triển tương lai. Cụ thể như sau:

 • Giai đoạn Exudos: bắt đầu Tháng 8/2017 tới 12/2018
 • Giai đoạn Odyssey: bắt đầu Tháng 1/2019 tới 6/2020
 • Giai đoạn Great Voyage: bắt đầu Tháng 7/2020 tới 7/2021
 • Giai đoạn Apollo:bắt đầu Tháng 8/2021 tới 3/2023
 • Giai đoạn Star Trek: bắt đầu Tháng 4/2023 tới 9/2025
 • Giai đoạn Eternity: bắt đầu Tháng 9/2025 tới 9/2027

Xem thêm: Top 5 app đào coin miễn phí trên điện thoại an toàn và uy tín nhất

Có nên đầu tư vào dư án TRON hay không?

Bạn nên đầu tư vào đồng TRON vì những đặc điểm nổi trội sau:

 • Trên nền tảng mạng xã hội,người dùng có thể dùng chung các tài nguyên và chia sẻ ý tưởng ,tin tức cũng không bị kiểm soát từ đầu nguồn chính phủ hay bên thứ ba nào.
 • Đội ngũ phát triển TRON coin là những nhân vật có tri thức hàng đầu về công nghệ trên thế giới và có tiếng trên cộng đồng cryptocurrency.
 • Sử dụng hệ thống phân cấp cho phép người dùng kiểm soát được các dữ liệu của mình như tài sản số,và có thể kiếm tiền dựa vào tài sản đó.
 • Phương thức thanh toán độc lập riêng biệt giúp cho người dùng có thể chủ động mua bán nội dung trực tiếp và bảo mật nhất.

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết trên, chúng ta đã có thể trả lời được câu hỏi TRON là gì, và có thể giúp bạn thêm những kiến thức cơ bản để hỗ trợ đầu tư các đồng tiền ảo uy tín, từ đó có thể thu lại lợi nhuận và tăng thêm thu nhập cá nhân. Chúng tôi hy vọng các bạn có thể đọc qua để đưa ra quyết định đúng cho bản thân.

Xem thêm: Satoshi Nakamoto là ai? Vì sao cha đẻ của Bitcoin lại muốn ẩn danh?

COMMENTS