Home » Tin tức » Tìm hiểu về thị trường tiền ảo Ấn Độ cung cấp dịch vụ ngân hàng

Tìm hiểu về thị trường tiền ảo Ấn Độ cung cấp dịch vụ ngân hàng

Từ trước đến nay thị trường tiền ảo vẫn là một điều gì đó mà chính phủ rất e ngại bởi tính kỹ thuật cao của nó. Vì vậy tiền ảo hầu như không được quản lý bởi cơ quan trung ương hay chính phủ nào. Tuy nhiên mức độ phổ biến và những tính năng đặc biệt của tiền điện tử đã dần dần tiếp cận được người dùng. Và mới đây nhất 22 chi nhánh của một ngân hàng Ấn Độ đã bắt đầu cung cấp dịch vụ ngân hàng tiền điện tử cho người dùng. Phải chăng đây là một dấu hiệu phát triển tích cực cho đồng tiền của tương lai như dự đoán. Hãy cùng tìm hiểu về thị trường tiền ảo này nhé.

Tìm hiểu về thị trường tiền ảo Ấn Độ: 22 chi nhánh ngân hàng cung cấp dịch vụ cho thị trường tiền ảo 

thị trường tiền ảo Ấn Độ

Thị trường tiền ảo Ấn Độ

Xem thêm: Thông tin sàn Huobi lừa đảo liệu có đúng sự thật không?

Một ngân hàng Ấn Độ đang chuẩn bị bắt đầu cung cấp dịch vụ ngân hàng tiền điện tử tại các chi nhánh ngân hàng thực của mình. Thay vì mua trên các sàn tiền ảo uy tín thì khách hàng có thể mua Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác tại các chi nhánh này bằng đồng Rupee Ấn Độ, mở tài khoản tiết kiệm bằng ví tiền điện tử, cho vay bằng tiền điện tử của họ…

Người dùng tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ sớm có thể đến các chi nhánh ngân hàng thực để sử dụng dịch vụ ngân hàng tiền điện tử cũng như tìm hiểu về đầu tư tiền điện tử. Điều này là do mối quan hệ đối tác, được công bố hôm thứ Hai, giữa nền tảng ngân hàng tiền điện tử Cashaa và Hiệp hội Điều hành Công ty Tín dụng Đa bang (United) như một phần trong kế hoạch mở rộng của Cashaa tại Ấn Độ. Hoa Kỳ là thành viên của Liên đoàn Quốc gia các Ngân hàng Hợp tác đô thị và Hiệp hội tín dụng.

Dinesh Kukreja, Giám đốc điều hành của United Multistate Credit Co. Operative Society, sẽ là Giám đốc điều hành của liên doanh giữa hai công ty. Cụ thể thông báo như sau:

“Liên doanh Unicas sẽ xây dựng tổ chức tài chính thân thiện đầu tiên trên thế giới của tiền điện tử với các chi nhánh và hoạt động thực tế”. “Unicas sẽ cho phép mọi người truy cập các dịch vụ ngân hàng truyền thống cùng với các dịch vụ ngân hàng tiền điện tử cả trực tuyến và thông qua 22 chi nhánh thực của nó trên khắp miền bắc Ấn Độ,” thông báo cho biết thêm. Khách hàng sẽ có thể mua tiền điện tử bằng tiền mặt tại các chi nhánh này, “Mở tài khoản tiết kiệm bằng ví tiền điện tử… Cho vay tiền điện tử, vàng và bất động sản…và đầu tư vào tiền điện tử, trái phiếu và tiền gửi cố định.”

Một phát ngôn viên của Cashaa đã xác nhận với rằng “Hiện tại, có 22 chi nhánh đang hoạt động và hoạt động của Unicas sẽ bắt đầu vào tháng 12. Chúng tôi sẽ sẵn sàng với 22 chi nhánh”. Các công ty đã lên kế hoạch triển khai dịch vụ ngân hàng tiền điện tử tại 34 chi nhánh. Tuy nhiên, ông ấy giải thích rằng “Do tình hình covid nên việc mở phần còn lại gặp một chút khó khăn … Chúng tôi đang mở từ từ.”

Cashaa chi tiết: “Ban đầu, chủ tài khoản sẽ có thể mua và bán Bitcoin (BTC), Cashaa (CAS), Ethereum (ETH), Binance (BNB), Bitcoin cash (BCH), EOS, Litecoin (LTC) và Ripple (XRP ) bằng tiền mặt hoặc bằng số dư tài khoản bằng đồng rupee của Ấn Độ. ”

“Các chi nhánh hiện có của United sẽ được chuyển đổi và hiện đại hóa thành Phòng chờ tiền điện tử”, Cashaa mô tả, đồng thời lưu ý rằng “Các thành viên có thể đi bộ vào bất kỳ chi nhánh nào trong số này và được học về tiền điện tử cùng với các dịch vụ ngân hàng khác”.

Người phát ngôn chia sẻ thêm: “Chúng tôi sẽ hướng dẫn họ về các cơ hội đầu tư, tiện ích của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cách sử dụng và lưu trữ tiền điện tử..” Ông nói rõ rằng khách hàng không phải là khách của ngân hàng “sẽ có quyền truy cập vào tài liệu chung, nhưng việc sử dụng phòng chờ là dành cho khách hàng của ngân hàng.” Cashaa nhấn mạnh: Kế hoạch trước mắt là mở các Phòng chờ tiền điện tử này ở Delhi, Gujarat và Rajasthan với dân số 150 triệu người Ấn Độ sống ở các bang này.

Kukreja nhận xét: “Bằng cách tăng cường tiếp xúc với các công nghệ mới nổi, chúng tôi đang đặt mục tiêu nhanh chóng mở rộng lên hơn 100 chi nhánh vào năm 2021, sử dụng hàng nghìn chuyên gia lành nghề ở Ấn Độ,” Với lưu ý:

“Các chủ tài khoản ngân hàng tiết kiệm của chúng tôi cũng sẽ có thể sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp để vay vốn, giống như bất kỳ khoản vay truyền thống nào khác của các ngân hàng”

Lời kết

Bạn nghĩ gì về ngân hàng tiền điện tử tại các chi nhánh ngân hàng thực ở Ấn Độ? Liệu đây có phải là một tín hiệu phát triển cho thị trường tiền ảo trong tương lai? Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây cho bài viết tìm hiểu về thị trường tiền ảo Ấn Độ. Và đừng quên cập nhật thường xuyên những tin tức về giá tiền ảo và các sàn tiền ảo trên thế giới.

Xem thêm: Dự đoán sự biến động giá các loại tiền ảo trong thời gian sắp tới

COMMENTS