Home » Kinh nghiệm » Trade Coin là gì? Kinh nghiệm mua bán tiền ảo cho người mới bắt đầu

Trade Coin là gì? Kinh nghiệm mua bán tiền ảo cho người mới bắt đầu

Trong thị trường tiền ảo có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành nhưng khi gọi quen họ còn chẳng muốn dịch ra tiếng Việt. Vì vậy đối với những người mới những thuật ngữ ấy nghe có vẻ xa lạ và thoạt nghe thì chả hiểu gì cả. Trade coin – giao dịch tiền ảo nói dễ hiểu hơn là mua bán tiền ảo cũng là một trong số đó. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các newbie giải đáp thắc mắc về trade coin cũng như kinh nghiệm giao dịch tiền ảo cho người mới tham gia.

Trade Coin là gì?

Thuật ngữ trade coin (giao dịch tiền ảo) không có gì mới đối với những người đã đầu tư vào tiền ảo Bitcoin, Ethereum Coin, Ripple Coin, Monero, Litecoin… họ gọi đây là đầu tư lướt sóng. Bằng cách sẽ mua và bán tiền xu để kiếm lời. Ví dụ, bạn mua tiền ảo Bitcoin với giá thấp và sau đó bán nó khi giá tăng. Trade coin thường được áp dụng cho các đồng tiền có tỷ giá tiền ảo  hối đoái mạnh trong thời gian ngắn, có thể trong vài ngày, thậm chí hàng giờ.

Bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm, bao gồm khả năng đọc và hiểu biểu đồ giá để áp dụng Trade coin một cách hiệu quả. Ngoài ra, khả năng phán đoán, sự quyết đoán và yếu tố may mắn là không thể thiếu để giúp bạn thành công. Hiện nay, hầu hết các đồng tiền đều chịu ảnh hưởng của Bitcoin, vì vậy bạn cần nắm rõ tình hình giá trang giao dịch bitcoin trước để nắm được giá của các đồng còn lại

Bạn cũng cần lưu ý rằng khi Trade coin chỉ chọn những coin đã niêm yết, được cộng đồng chấp nhận giao dịch. Và thông thường các sàn tiền ảo uy tín sẽ cung cấp loại tiền được ủy quyền, bạn có thể xem các đồng hợp lệ trên Coinmarketcap.

Xem thêm: Margin trading là gì? Hướng dẫn cách Margin Trading trên sàn Binance

 

Trade coin- mua bán tiền ảo

Trade coin- mua bán tiền ảo

Các hình thức mua bán tiền ảo

Cách mua bán tiền ảo có hai hình thức được nhiều Trader sử dụng nhất hiện nay: Trade theo phân tích kỹ thuật và tin tức.

Mua bán tiền ảo theo phân tích kỹ thuật

Nếu bạn là người mới thì đây là một dạng bài khá khó và bạn cần tìm hiểu để có thể sử dụng được. Với hình thức này, người giao dịch sẽ phải quan sát hành động giá của các đồng tiền trên đồ thị. Và các nhà giao dịch phải tính toán tính thanh khoản của đồng tiền đó để phân tích biến động cung cầu. Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác như bạn phải tìm hiểu các chỉ số, cách phân bổ vốn, tâm lý giao dịch rồi mới xác định thời điểm mua, bán hay giữ nguyên. Tất nhiên, phân tích kỹ thuật không phải lúc nào cũng đúng, dù Trader có giỏi đến đâu thì thị trường đôi khi cũng đi ngược lại với kỳ vọng của họ trong cách đầu tư tiền ảo.

Cập nhật thông tin liên quan đến tiền ảo, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

Mua bán tiền ảo theo tin tức

Tin tức này ảnh hưởng nặng nề đến thị trường tiền ảo hiện tại. Tin tốt là giá tăng và tin xấu làm giá tiền ảo giảm vì hầu hết các nhà đầu tư đều mắc phải “hội chứng FOMO”. Với trade coin này, các Trader sẽ dựa vào tin tức thị trường để dự đoán giá. Từ đó xác định thời điểm mua bán kiếm lời. Bạn nên nhớ rằng khi tin tức được tung ra, tất cả các phân tích kỹ thuật đều bị ảnh hưởng rất nhiều. Mặc dù phân tích kỹ thuật của một đồng tiền cho chúng ta một tín hiệu mua tốt, nhưng tin tức về đồng tiền đó là xấu thì giá vẫn giảm như thường.

Trong hai cách này thì mua bán đồng tiền ảo cách nào hiệu quả hơn? Mỗi nhà giao dịch sẽ có một giao dịch riêng biệt. Nhiều nhà giao dịch kết hợp hai cách giao dịch này để hoàn thiện hệ thống giao dịch của họ. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng vẫn là tạo ra lợi nhuận và bạn chọn phương pháp giao dịch phù hợp nhất với mình. Quan trọng nhất là vị trí bạn chọn khi tham gia thị trường này. Bạn là nhà giao dịch toàn thời gian hay bán thời gian. Nói chung, bạn phải chọn khung thời gian giao dịch phù hợp với mình. Điều này có thể xác định cách bạn sẽ trở thành một nhà kinh doanh. 

Mua bán tiền ảo như thế nào? Hướng dẫn mua tiền ảo ra sao? Hãy theo dõi tiếp phần bên dưới để tìm được câu trả lời cho những vấn đề vừa đặt ra này.

Các cách mua bán tiền ảo

Các cách mua bán tiền ảo

Hướng dẫn các bước mua bán tiền ảo cơ bản cho người mới 

Dưới đây là những bước hướng dẫn mua bán tiền ảo cơ bản nhất dành cho nhà giao dịch thực hiện công việc mua bán các loại tiền ảo để kiếm lợi nhuận.

Bước 1: Tìm hiểu về Bitcoin và tiền điện tử Altcoin: Nếu bạn là người mới, bước đầu tiên là tìm hiểu về Bitcoin.

Bước 2: Đăng ký tài khoản tại Bitcoin, Ethereum, USDex, .. để mua và chuyển lên các sàn quốc tế để bắt đầu giao dịch.

Bước 3: Đăng tài khoản của bạn lên các sàn giao dịch coin quốc tế để chuyển BTC, ETH, USDex, .. để bắt đầu giao dịch.

Bước 4: Học cách đọc biểu đồ và các công cụ hỗ trợ giao dịch coin, tìm hiểu các phương thức mua bán trao đổi coi, mua tiền ảo bằng Visa, Paypal… Bạn có thể học trade coin trên mạng, tìm tài liệu giao dịch từ cơ bản đến nâng cao, học kỹ thuật của những trader giỏi trên các diễn đàn, blog… Tóm lại, bạn cần trang bị cho mình những kiến ​​thức, kinh nghiệm nếu muốn “chiến thắng” trong trade coin.

Xem thêm: ERG là gì? Dự án ERG liệu có lừa đảo người dùng?

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo khi Trade Coin?

Để tránh bị lừa đảo tiền ảo, bạn phải có một lượng kiến thức và hiểu biết về Trade Coin. Nếu là người mới, bạn nên tìm hiểu kỹ về thị trường Cryptocurrency để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Bạn cần có khả năng nắm bắt và phân tích thông tin. Nó không phải là dễ dàng để làm. Vì vậy, bạn phải thường xuyên theo dõi thị trường, sàng lọc thông tin liên quan đến Trade coin. Bạn nên mua tối đa những đồng tiền trong top 30 vì những đồng này khó thao túng hơn. Và điều quan trọng là đừng bao giờ bỏ trứng vào rổ.

Lời kết

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn rằng bạn đã hiểu trade coin là gì rồi từ đó chúng ta sẽ tìm hiểu hold coin là gì sau này có thể so sánh. Để giao dịch một cách chuyên nghiệp, bạn cần học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm mua bán tiền ảo không chỉ là mua tiền ảo ở Việt Nam mà còn mua bán tiền ảo trên các sàn tiền ảo uy tín để có thể tìm được một địa chỉ mua bán tiền ảo uy tín. Không ai có thể giỏi xuất phát điểm, nhưng xuất sắc cán đích là thành công rất lớn trong cuộc đời bạn. Bất cứ điều gì cũng cần phải có kinh nghiệm, sự luyện tập và không ngừng học hỏi mới có thể chạm đến ngưỡng cửa thành công trong trade coin. Và biết đâu đấy một ngày bạn sẽ trở thành người mua bán tiền ảo tại Việt Nam gcó danh tiếng nhất.

Xem thêm: Hold & Trade khác nhau như thế nào? Nên chọn Trader hay Holder?

COMMENTS