Home » Kiến thức » 5 dự đoán tương lai của Bitcoin trong những năm tới

5 dự đoán tương lai của Bitcoin trong những năm tới

Những người ủng hộ tiền kỹ thuật số đang tỏ ra hào hứng về tiềm năng và tương lai của Bitcoin trong năm 2021 sau một năm kinh hoàng chứng kiến ​​giá Bitcoin tăng cao giành quyền kiểm soát tâm điểm. Điều đó không có gì mới – nhưng cảm giác rộng lớn hơn nhiều trên Phố Wall rằng “lần này thì khác”.

Tình hình Bitcoin hiện nay

Bitcoin hiện nay- Tương lai của bitcoin

Bitcoin giảm sau khi tăng mạnh

Thị trường tiền điện tử gần đây biến động giá mạnh, một phần do động thái của nhà đầu tư cá nhân, bị kích thích bởi các diễn đàn trên mạng xã hội Twitter và Reddit. Theo thống kê, Bitcoin mất khoảng 8.000 USD kể từ khi chạm kỷ lục gần 42.000 USD đầu tháng 1.

Đáng chú ý, thời gian gần đây, các nhân vật nổi tiếng như Mark Cuban, Elon Musk… đã liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội để nói tốt về Bitcoin, tài chính phi tập trung (Defi) và công nghệ blockchain.

Tỷ phú Elon Musk mới đây cũng khẳng định là người ủng hộ Bitcoin. “Theo tôi, đồng tiền điện tử này đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi từ giới tài chính truyền thống”.

Tuyên bố và chia sẻ của Musk ngay lập tức đẩy giá Bitcoin lên cao. Cụ thể, ngày 1/2, giá Bitcoin tăng vọt lên 34.500 USD một đồng. Trước đó, hôm 29/1, tiền ảo này có thời điểm tăng tới 16%, lên hơn 38.000 USD sau khi Musk thêm chữ “Bitcoin” vào phần mô tả thông tin cá nhân trên tài khoản Twitter của mình.

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 37.800 USD vào lúc 7 giờ sáng ngày 4/2 theo giờ Việt Nam, tăng 3,4% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 35.416- 37.860 (CoinDesk 20). Bitcoin trên đường trung bình động 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Giá BTC đã ở trong ngày thứ hai của chu kỳ tăng giá, khi đồng tiền điện tử lâu đời nhất thế giới tăng cao tới 37.860 USD, theo dữ liệu của CoinDesk 20.

Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại CrossTower Capital cho biết: “Mặc dù BTC đã từng rơi trở lại dưới 30.000 USD trong thời gian ngắn hợp nhất trong vài tuần qua, nhưng nó đã trở lại xu hướng tăng giá”.

Bitcoin đã đóng phiên hàng ngày với mức giá trên 30.000 USD trong hơn một tháng nay. Trên biểu đồ hình nến của CoinDesk cho thấy bức tranh đầy đủ hơn về các lệnh giá trong giao dịch, mỗi khi BTC giảm xuống dưới 30.000 USD, nó sẽ nhanh chóng tăng trở lại.

Các chuyên gia phân tích kỹ thuật thường gọi hiện tượng này là “vùng hỗ trợ”, một khu vực mà những nhà giao dịch đã đặt lệnh hoặc sẽ bắt đầu mua vào, thường là vì họ cảm thấy đó là một mức giá cụ thể đang hấp dẫn.

5 dự đoán tương lai của Bitcoin trong năm 2021

Chấp nhận chính thống hơn- Tương lai của Bitcoin trong 2021

Dự đoán đầu tiên về tương lai của Bitcoin là chấp nhận chính thống hơn. Việc sử dụng Bitcoin vào cuộc sống hàng ngày luôn có một vấn đề khó khăn bởi rất ít người sử dụng hoặc chấp nhận loại tiền điện tử này. Nhưng năm 2020 đã chứng kiến sự chuyển biến nổi bật trong việc thích ứng với Bitcoin. Các công ty công nghệ tài chính nổi tiếng như Square hay MicroStrategy đã “đổ xô” vào tiền điện tử và đây dường như sự công nhận và đóng dấu chấp thuận sự tồn tại thật của Bitcoin.

Vào năm 2021, thị trường có thể thấy sự chấp nhận chính thống tiền điện tử này. Một số ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hoặc châu Âu sẽ gia nhập thị trường Bitcoin hoặc đồng ý giữ tài sản tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Cạnh tranh từ Big Tech (công ty công nghệ lớn)

Cạnh tranh từ Big Tech (công ty công nghệ lớn)- Tương lai của bitcoin

Cạnh tranh từ công ty công nghệ lớn

Bất kể tiền điện tử Bitcoin có thể đạt được thành công trong thập kỷ này hay không thì sự xuất hiện của đồng tiền này cũng đã khiến các tổ chức toàn cầu phải tính đến việc cung cấp một loại tiền tệ kỹ thuật số quốc tế thuận lợi không chỉ cho việc giao dịch. Trong khi đó, thị trường thanh toán kỹ thuật số vẫn đã và đang được săn đón.

Hiện tại, các giao dịch truyền thống có thể mất nhiều ngày để giải quyết, và thường liên quan đến các khoản chi phí rất khổng lồ. Do đó, Bitcoin hiện đã chứng minh được rằng, nó là một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu, có thể hợp lý hóa quá trình giao dịch một cách đáng kể.

Năm nay, cả Google và Facebook, những “gã khổng lồ” có phạm vi toàn cầu rộng lớn đã “lấn sân” tiền kỹ thuật số.

Tiền Libra (nay là Diem) của Facebook không hoàn toàn giống với Bitcoin, nhưng nếu tiền điện tử này bắt đầu thành công vào năm 2021, nó có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của Bitcoin và các Altcoin khác.

Cạnh tranh từ các ngân hàng trung ương

Dự đoán tiếp theo về tương lai của Bitcoin là Cạnh tranh từ các ngân hàng trung ương. Năm nay, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (Bank for International Settlements; viết tắt: BIS) có trụ sở tại Thụy Sỹ đã đưa ra một báo cáo chỉ ra rằng, 80% ngân hàng trung ương trên thế giới đang làm việc dựa trên một số hình thức tiền kỹ thuật số.

Hiện tại Trung Quốc đã có bước tiến lớn về việc thử nghiệm tiền kỹ thuật số xa hơn nhiều so với bất kỳ quốc gia nào khác. Gần đây, tại thành phố Tô Châu, phía Đông của Trung Quốc, 20 triệu Nhân dân tệ (tương đương với 3 triệu USD) tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã được trao cho 100.000 người trong cuộc thử nghiệm đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số lớn nhất của đất nước này.

Người dân tại khu vực này được khuyến khích liên kết tiền mặt kỹ thuật số với tài khoản ngân hàng và nếu họ không tiêu tiền mặt kỹ thuật số của mình trong vòng vài tuần, nó sẽ biến mất.

Khi Trung Quốc tiến tới sự thích ứng đối với đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số trên toàn quốc thì nhu cầu đối với đồng Bitcoin và các loại tiền điện tử độc lập khác sẽ giảm. Và nhiều khả năng, năm 2021, có thể có các thử nghiệm tương tự ở các nước khác trên thế giới.

Những quy định mới- Dự đoán về tương lai của Bitcoin

Chính quyền của Tân Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ có những ưu tiên cao hơn đối việc điều chỉnh tiền điện tử và tất nhiên, quyết định của Quốc hội về chủ đề này là vô cùng khó đoán.

Hiện nhiều người cho rằng, chính quyền của đảng Dân chủ sẽ quản lý chặt chẽ về tiền điện tử hơn chính quyền của đảng Cộng hòa, nhưng một số người khác lại khẳng định, ông Biden sẽ có những quyết định đúng đắn và “có lợi cho tiền điện tử”.

Những vấn đề này đều có thể xảy ra, tuy nhiên, những người đam mê Bitcoin cũng không nên bỏ qua các vấn đề về việc sử dụng Bitcoin để lừa đảo. Đối với các cơ quan quản lý, đó là mối quan tâm rất nghiêm trọng và ảnh hưởng đến quyền lợi của dân chúng.

Thêm vào đó, Chính quyền của Tổng thống Biden cũng có thể đưa ra một quyết định toàn diện và hợp lý hơn, để điều tiết tiền điện tử. Và tất nhiên, sẽ không có bất kỳ sự thiên vị nào đối với Bitcoin.

Biến động liên tục

Dự đoán cuối cùng về tương lai của Bitcoin là có sự biến động liên tục. Vì giá trị của tiền điện tử Bitcoin không bị ràng buộc trực tiếp với bất kỳ hiện tượng thực tế rõ ràng nào (chẳng hạn như  tiền tệ hoặc chính sách tài chính), nên tiền điện tử này có thể tăng giá hoặc giảm giá theo những cách khó dự đoán và khó có thể giải thích.

Một số người nhận thấy, giống như canh bạc, Bitcoin có thể đạt mức cao tới 50.000 USD vào năm tới. Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi cực đoan, nhưng sẽ không nằm ngoài khả năng của các nhà đầu tư tổ chức, nếu họ chuyển tiền từ các tài sản khác sang Bitcoin.

Tất nhiên, rất có thể giá Bitcoin sẽ đi ngược chiều vào năm 2021 này. Một điều có vẻ chắc chắn là sự biến động sẽ vẫn tiếp tục lặp lại, vì vậy hãy “thắt dây an toàn”.

Lời kết

Như Chuyên gia đầu tư, cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci thì: Tương lai của Bitcoin đang rất rộng mở dẫu vậy thì nếu ai nắm giữ Bitcoin vẫn nên cẩn trọng. Tôi cho rằng, đợt điều chỉnh giá sắp tới sẽ khá là khốc liệt, khoảng 20-50% giá trị đồng Bitcoin. Nhưng cũng phải nói là trong 10 năm qua, nếu bạn đầu tư 1% tài sản vào Bitcoin, thì bạn cũng đã thu lời hơn cả đầu tư vào các chỉ số S&P 500. Bitcoin sẽ còn những ngày hoàng kim phía trước, nhưng các nhà đầu tư cần chuẩn bị tinh thần cho đợt điều chỉnh giá sau đó”. Chính vì thế các nhà đầu tư tương lai phải luôn luôn theo dõi thị trường và phải biết cách dừng đúng lúc.

COMMENTS