Home » Tin tức » Tỷ phú Elon Musk muốn nhận thanh toán bằng Bitcoin

Tỷ phú Elon Musk muốn nhận thanh toán bằng Bitcoin

Người đàn ông giàu nhất thế giới, tỷ phú Elon Musk – người sáng lập Tesla và SpaceX đã cho biết rằng ông không bao giờ từ chối nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Mới đây, Ben Mezrich – tác giả của Mạng xã hội và cuốn sách Bitcoin Billionaires nổi tiếng vừa đăng trên Twitter của mình rằng “Tôi sẽ không bao giờ từ chối chấp nhận thanh toán bằng bitcoin nữa” và ngay sau đó vị tỷ phú Elon Musk đáp lại: “Tôi cũng vậy”, cho thấy ông ngày càng quan tâm đến đồng tiền ảo hàng đầu trên thị trường tiền ảo.

Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk muốn nhận thanh toán bằng Bitcoin

Musk, người gần đây đã tăng vọt cổ phiếu của Tesla và trở thành người giàu nhất thế giới, được biết đến là người thân thiện với Bitcoin, thường xuyên tweet về nó và các loại tiền điện tử khác, ví dụ như Dogecoin (DOGE), mặc dù thường theo cách hài hước.

Với việc giá Bitcoin đạt mức cao lịch sử vào tháng trước, BTC và các loại tiền kỹ thuật số tương tự đã trở lại vị trí dẫn đầu về nhận thức toàn cầu kể từ khi Bitcoin tăng đột biến và sau đó là đợt lao dốc vào năm 2017.

Vốn hóa thị trường tổng thể của Bitcoin và tiền điện tử hiện đã vượt qua mốc 1 nghìn đô la. Giá Bitcoin cũng phá mốc 40.000 USD trong tuần qua, qua đó đẩy tổng vốn hóa thị trường của đồng tiền vua lên tới 750 tỷ USD. Động thái này cũng giúp Bitcoin leo cao hơn trong bảng xếp hạng tài sản lớn nhất toàn cầu.

Giá Bitcoin sau khi trải qua thị trường giảm giá ba năm, đã bắt đầu tăng vào tháng 10, khi các nhà đầu tư tổ chức gia nhập thị trường nhiều hơn, họ là những người coi BTC như một hàng rào chống lại lạm phát.

Trong một cuộc thảo luận công khai trên Twitter vào tháng 12 vừa rồi, Musk đã làm dấy lên suy đoán rằng công ty ô tô điện của ông có thể chuyển tiền mặt thành Bitcoin.

Musk hỏi CEO của MicroStrategy, một công ty kinh doanh thông minh lớn đã thu hút sự chú ý với khoản đầu tư 1 tỷ USD vào Bitcoin trong những tháng gần đây rằng liệu có thể chuyển hàng tỷ USD của Tesla thành Bitcoin hay không? Và vị CEO này đã đáp rằng là nên. Một tuần sau, Musk đã tweet rằng nền kinh tế sao Hỏa trong tương lai có thể dựa trên tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin.

Xem thêm: Gã khổng lồ Amazon có thể sẽ tung ra đồng tiền điện tử riêng

COMMENTS